Cán bộ ở Đắk Nông không được về Đắk Lắk trong 14 ngày tới, trừ trường hợp đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
Người dân khai báo tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu 14, địa phận huyện Cư Jút
Người dân khai báo tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở cầu 14, địa phận huyện Cư Jút
TPO - Chính quyền yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động ở Đắk Nông không được đến hoặc về tỉnh Đắk Lắk trong 14 ngày tới.

Ngày 28/10, UBND tỉnh Đắk Nông có văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu trong 14 ngày, kể từ ngày 29/10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không di chuyển đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Trong trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và bảo đảm các biện pháp an toàn phòng chống dịch khi đi, đến và khi trở về. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm và nâng cao trách nhiệm trong công tác phòng dịch ngay tại cơ quan, đơn vị mình.

Tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu tăng cường công tác kiểm soát dịch tại các chốt kiểm soát dịch trên quốc lộ 14 (huyện Cư Jút và Đắk R’lấp). Chính quyền các huyện Cư Jút, Đắk R’lấp phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn, chỉ đạo các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch thực hiện nghiêm việc kiểm soát người từ các địa bàn có dịch đến, về, đi qua địa bàn tỉnh theo đúng quy định.

Động thái này của UBND tỉnh Đắk Nông căn cứ vào tình hình bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trong đó có xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây ở Đắk Lắk.

Hiện nay, nhiều cán bộ ở Đắk Nông có gia đình ở Đắk Lắk và thường xuyên đi/về ngày cuối tuần.

MỚI - NÓNG