'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh đoàn Đắk Lắk đã bàn giao 4 công trình thanh niên cấp tỉnh “Ngôi nhà học sinh 3 tốt” và “Không gian sáng tạo trẻ” cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, nâng cao chất lượng giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Theo anh Trần Doãn Tới - Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh, trong năm 2021, được sự hỗ trợ của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã lựa chọn triển khai 4 công trình “Không gian sáng tạo trẻ” và “Ngôi nhà học sinh 3 tốt” tại các huyện: Krông Bông, Krông Pắk, Ea Súp và thành phố Buôn Ma Thuột.

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 1

Lễ bàn giao ngôi nhà học sinh 3 tốt cho các trường THPT

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 2

Lễ bàn giao công trình thanh niên tại trường THPT tại thành phố Buôn Ma Thuột

Thầy Trần Minh Tú - Bí thư Đoàn trường THPT Trần Phú (xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết, Ban chấp hành Đoàn trường phối hợp với nhà trường triển khai một số hoạt động để khơi dậy sáng tạo cho học sinh. Đầu tiên là cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Năm học 2021-2022, đội ngũ chi đoàn giáo viên sẽ hướng dẫn, kèm cặp các em về các sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Hiện, trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, trường dạy học trực tuyến, vì thế việc tập huấn trực tuyến, đưa một số hình ảnh gợi mở ý tưởng cho học sinh sáng tạo rất quan trọng, đó cũng là định hướng trong việc tạo ra không gian sáng tạo trẻ, ngôi nhà 3 tốt.

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 3

Mỗi công trình tại mỗi trường trị giá khoảng 50 triệu đồng

“Học sinh khi ở nhà có một số thuận lợi, nhiều thời gian nghiên cứu ý tưởng và hoàn thiện sản phẩm, giáo viên sẽ hướng dẫn cụ thể để hoàn chỉnh sản phẩm khi đưa lên không gian sáng tạo tại trường. Trường có đội ngũ tin học tốt, chúng tôi quay lại và chiếu 3D trên không gian mạng cho học sinh toàn trường tham quan”, thầy Tú thông tin.

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 4

Học sinh Vàng Ngọc Đan tại không gian sáng tạo của trường

“Bây giờ có không gian sáng tạo trẻ trong trường giúp cho những bạn yêu sáng tạo khoa học có một không gian thoáng, thuận lợi trao đổi với thầy cô để có nhiều ý tưởng và mô hình. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tham gia sáng tạo trẻ, em cũng như các bạn được thầy, cô giúp đỡ nhiệt tình, qua đó bản thân hiểu biết nhiều hơn để làm ra sản phẩm tốt nhất”, nữ sinh Vàng Ngọc Đan (lớp 12A, trường THPT Trần Phú) chia sẻ.

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 5

Ngôi nhà học sinh 3 tốt tuyên truyền phong trào học sinh 3 tốt

“Ngôi nhà học sinh 3 tốt, nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp. Ngoài ra, còn giúp học sinh cách phân loại rác, giữ môi trường xanh, sạch, đẹp. Từ đó, mỗi người sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường”, học sinh Vàng Ngọc Đan nói.

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 6

Không gian sáng tạo trẻ còn là nơi để nâng cao văn hóa đọc

Anh Trần Doãn Tới, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Đắk Lắk cho biết, "Ngôi nhà học sinh 3 tốt" được triển khai trong thời gian gần đây, được cụ thể hóa bằng các phong trào rất hiệu quả, với thông điệp bảo vệ môi trường."

'Ngôi nhà học sinh 3 tốt' và thông điệp bảo vệ môi trường ảnh 7

Ngôi nhà học sinh 3 tốt còn giúp học sinh phân loại rác bảo vệ môi trường

"Không gian sáng tạo là nơi để nâng cao văn hóa đọc trong thanh niên học sinh, trưng bày các ý tưởng sáng tạo của học sinh, trở thành không gian, sinh hoạt giao lưu học hỏi của các bạn đam mê sáng tạo. Từ những không gian sáng tạo đầu tiên này, đến năm 2022, chúng tôi sẽ nhân rộng thêm 10 không gian sáng tạo trong nhà trường”, anh Tới nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.