Có 163 kết quả :

Quy định cụ thể hơn khi đưa người nghiện từ 12 đến dưới 18 tuổi đi cai nghiện bắt buộc

Quy định cụ thể hơn khi đưa người nghiện từ 12 đến dưới 18 tuổi đi cai nghiện bắt buộc

TPO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu làm rõ chế độ chính sách, các điều kiện bảo đảm cai nghiện, trong đó có những điều kiện bảo đảm quyền của trẻ em theo luật định; thực trạng, quy định hiện hành, chế độ, những vấn đề cần lưu ý để đảm bảo tính khả thi của việc tiến hành các trình tự, thủ tục đưa người nghiện ma túy từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Những đứa trẻ ở bản Tạt Thoong, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An)

Ngăn 'bão' ma túy ở Chiêu Lưu

TP - Sát cạnh điểm nóng ma túy Lượng Minh, hàng chục năm qua xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị bủa vây bởi “cái chết trắng”. Sức ép chết người ấy ngày càng gia tăng. Cuộc chiến đẩy lùi “bão ma túy” nơi đây còn nhiều cam go, khốc liệt.
Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung tại phiên giải trình. Ảnh Như Ý

Nhiều nơi ghép người tâm thần 'sống chung' với người cai nghiện ma túy

TPO - Theo Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung, nhiều địa phương liên tục đề nghị cho xây cơ sở nuôi dưỡng người tâm thần, nhiều nơi chưa xây được phải ghép vào cơ sở bảo trợ, thậm chí còn ghép cả người tâm thần sống cùng người cai nghiện ma túy, có địa phương còn đòi ghép cả vào trung tâm nuôi dưỡng người có công.
Nỗi ám ảnh mang tên “ngáo đá”

Nỗi ám ảnh mang tên “ngáo đá”

TPO - Trong thời gian qua, nhiều vụ việc gây bất an trong dư luận có liên quan đến ngáo đá đã gióng lên hồi chuông về vấn đề quản lý, cai nghiện đối với người nghiện ma túy. Thực tế, hiện nay vẫn còn nhiều bất cập trong việc thi hành pháp luật về phòng chống, cai nghiện ma túy…