Hàng chục học viên cai nghiện ma tuý ở Bình Dương nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tổng số 607 học viên đang cai nghiện ma tuý tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá được làm xét nghiệm, cơ quan chức năng phát hiện 60 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Chiều tối 20/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận 60 học viên cai nghiện ma tuý ở Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội TPHCM, đóng tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, dương tính với SARS-CoV-2. Theo đó, sau khi một số học viên có hiểu hiện sốt, đau đầu nhức mỏi, lãnh đạo đơn vị này đã yêu cầu y tế làm xét nghiệm nhanh COVID-19 thì phát hiện 60 học viên dương tính.

Chưa hết, trước đó trong ngày 19/7, có 60 viên chức và người lao động làm việc tại Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá cũng có biểu hiện tương tự như sốt, đau đầu và nhức mỏ cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh phát hiện 32 người dương tính với SARS-CoV-2. Ngay trong chiều tối nay, lãnh đạo cơ sở này đã có báo cáo nhanh gửi Sở Lao động -Thương binh và xã hội TPHCM đồng thời đã đề nghị UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo hỗ trợ các đơn vị y tế xét nghiệm PCR để khẳng định và có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Ngoài ra, cơ sở này cũng kiến nghị UBND huyện này hỗ trợ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự và phun khử khuẩn toàn đơn vị.

Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá quản lý 607 học viên, được Sở Lao động -Thương binh và xã hội TPHCM giao nhiệm vụ đặc thù là tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy thuộc diện có tiền án đặc biệt nghiêm trọng.

MỚI - NÓNG