Cục Xuất bản vào cuộc làm rõ nghi vấn sách lậu dạy kiếm tiền của Huấn ‘hoa hồng’

Sách nghi xuất bản lậu của Huấn "hoa hồng"
Sách nghi xuất bản lậu của Huấn "hoa hồng"
TPO - Lãnh đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết sẽ làm rõ nghi vấn sách lậu đối với cuốn sách “Bí kíp kinh doanh online” của Huấn ‘hoa hồng” sau khi nhận phản hồi của cộng đồng những ngày qua.

Huấn “hoa hồng” vừa ra trại cai nghiện vì sử dụng trái phép chất ma túy, ngay sau đó khiến cộng đồng sửng sốt vì xuất hiện trên mạng xã hội rao bán cuốn sách “Bí kíp kinh doanh online”. Cùng với cuốn “Đệ nhất kiếm tiền”, anh ta rao bán bộ sách với con số ngỡ ngàng 799 nghìn đồng.

Huấn “hoa hồng” vốn là một hiện tượng “giang hồ mạng”, là kẻ coi thường pháp luật, có những phát ngôn ngang ngược. Một số người đọc phát hiện cuốn sách nhiều lỗi chính tả, câu cú lủng củng. Điều này không lấy gì làm ngạc nhiên bởi anh ta thường xuyên viết sai chính tả. Fanpage facebook của Huấn “hoa hồng” có hàng trăm nghìn lượt theo dõi, chủ yếu là giới trẻ khiến nhiều người lo ngại tác động tiêu cực từ nhân vật này tới giới trẻ.

Cục Xuất bản vào cuộc làm rõ nghi vấn sách lậu dạy kiếm tiền của Huấn ‘hoa hồng’ ảnh 1 Cục Xuất bản sẽ làm rõ nghi vấn sách lậu của Huấn "hoa hồng"
Điều đáng nói hơn, ngoài bìa cuốn sách ghi tên NXB SG khiến nhiều người nghi ngờ đây là sách lậu. Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành khẳng định không có NXB nào có tên SG. Trước dó từng có NXB văn hóa Sài Gòn, sau nhập với NXB Văn hóa văn nghệ TPHCM. Lãnh đạo Cục cho biết, Cục sẽ cho kiểm tra để làm rõ đây có phải sách lậu hay không. Điều 10 Luật Xuất bản năm 2012 ghi rõ một số nội dung và hành vi bị nghiêm cấm như: In lậu, in giả, in nối bản trái phép xuất bản; Phát hành xuất bản phẩm không rõ nguồn gốc hợp pháp hoặc chưa nộp lưu chiểu.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.