Sau khi bị tố bôi nhọ người dân tộc, kênh Youtube A Hy TV phản ứng bất ngờ

Bất ngờ gỡ bỏ mọi video trước đó trên kênh A Hy TV
Bất ngờ gỡ bỏ mọi video trước đó trên kênh A Hy TV
TPO - Chủ nhân kênh A Hy TV có động thái bất ngờ sau khi bị tố bôi nhọ người dân tộc, gây chia rẽ dân tộc, còn bị Ủy ban dân tộc đề nghị Bộ Thông tin-Truyền thông vào cuộc xử lý.

Ngày 17/4, Ủy ban dân tộc có công văn gửi Cục Phát thành Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin-Truyền thông) đề nghị xử lý kênh Youtube A Hy TV sau khi nhận được phản ánh của cộng đồng dân tộc thiểu số về một số video hài do kênh A Hy TV sản xuất có “sử dụng nhiều hình ảnh, lời thoại và thông tin tục tĩu ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm và bóp méo truyền thống văn hóa tốt đẹp của một số nhóm dân tộc thiểu số, gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa các nhóm dân tộc”.

Ủy ban dân tộc liệt kê 9 video trên kênh A Hy TV có nội dung bôi nhọ cộng đồng dân tộc thiểu số chẳng hạn: Đi ngắm hoa dã quỳ bắt gái bàn về làm vợ và cái kết có 102, Tộc bán đào tết lừa Kinh, Anh thô lỗ gặp chị vô duyên, Chuyện tình anh Tộc và cô hàng xóm xinh đẹp.

Cuối ngày 21/4, toàn bộ các video trước đăng tải trên kênh này bị gỡ bỏ, bao gồm cả video xin lỗi của A Hy-chủ nhân của kênh Youtube này. Hiện nay, kênh A Hy TV với hơn 723 nghìn lượt người theo dõi chỉ có một video đăng tải ngày 21/4 với nội dung “A Hy giúp đỡ cô gái người xuôi xinh đẹp đi lạc trong rừng-Xem không sướng không phải hài A Hy TV” với nội dung theo hướng nghiêm túc, quảng bá các loại thuốc lá, thuốc gia truyền của người dân tộc.

Sau khi bị tố bôi nhọ người dân tộc, kênh Youtube A Hy TV phản ứng bất ngờ ảnh 1

Một video hài bị tố có nội dung vi phạm

Trước đó, trong clip dài khoảng 2 phút (nay không còn trên kênh Ahy TV), A Hy TV cho rằng những video trên kênh “xuất phát từ hài dân dã, xuất phát từ những tình huống gây ra tiếng cười mang lại niềm vui trong cuộc sống, ngoài ra không có ý gì chia rẽ chủng tộc hay bôi nhọ về bản sắc dân tộc nào đó trong cộng đồng dân tộc Việt Nam nói chung”.

“Trong lúc xây dựng video clip A Hy chưa tìm hiểu hết phong tục tập quán của từng dân tộc. Nếu vô tình trên kênh A Hy có video động chạm đến bản sắc dân tộc nào đó, A Hy xin gửi lời xin lỗi chân thành”, A Hy nói.

Tuy nhiên, hiện nay một loạt video của kênh này vẫn tồn tại, được đăng tải trên nhiều kênh Youtube khác. Nhận định tác động của các vi deo vi phạm, đại diện Ủy ban Dân tộc nói: “Điều này làm ảnh hưởng không tốt tới chủ trương, chính sách dân tộc của nhà nước ta trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực xây dựng và chuẩn bị báo cáo tình hình thực hiện Công ước quốc tế về xóa bỏ mọi hình thức phân biện chủng tộc trước Liên hợp quốc”.

MỚI - NÓNG