Cái ác - không thể dung thứ

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhìn đôi mắt trong veo của cháu V.A - nạn nhân bị dì ghẻ bạo hành trong bức ảnh đặt cạnh những ngọn nến do người dân thắp lên cầu nguyện cho vong linh cháu sớm siêu thoát - những bậc làm cha mẹ đều không cầm được nước mắt.

Nhiều bạn đọc phẫn nộ, chia sẻ: “Đọc tin, thấy gia đình bé có điều kiện, có học thức nhưng không hiểu sao không có tình cảm yêu thương con cháu, máu lạnh nên mới để con cháu mình ra nông nỗi vậy”. “Dù nghèo, phải ăn xin người ta cũng không bỏ con cháu mình bị bạo hành đến chết thương tâm, cầu mong bé được siêu thoát. Thương con!”. “Nghe mà xót xa cho bé, căm phẫn dì ghẻ và bố. Không máu mủ mà còn thương, đây con mình mà còn đánh tới chết. Ác quá!”…

Người thân của cháu V.A cho biết, bé sống cùng cha đẻ và tình nhân của ông ta trong một căn hộ tại chung cư Saigon Pearl (P.22, Q. Bình Thạnh, TPHCM). Ba mẹ ly hôn hơn một năm và người mẹ gần như không được gặp con. Nếu muốn gặp con, người mẹ phải xin qua mụ dì ghẻ và cũng rất khó khăn. Hàng xóm cho biết, họ thường nghe thấy tiếng la hét, đánh đập và tiếng cháu bé khóc trong căn hộ. Nhưng hỏi thì cháu không nói gì.

Kết quả pháp y xác định bé V.A bị phù phổi cấp và trên người có nhiều vết bầm. Tại hiện trường, hàng xóm nói còn ghi nhận nhiều hình ảnh đau lòng như cây lau nhà đã bị gãy, trên đó có dính tóc của bé; ngoài ra còn có bảng danh sách dài ghi hàng loạt công việc hàng ngày cháu bé 8 tuổi phải làm…

Ngày 23/12, một ngày sau khi cháu bé bị hành hạ và qua đời, kẻ thủ ác là Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) đã bị bắt khẩn cấp. Thị khai mua chiếc roi mây trên mạng và dùng thanh gỗ đánh cháu để “dạy dỗ”. Công an Q.Bình Thạnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang để điều tra về hành vi “Hành hạ người khác”.

Có một điều khiến người ta không thể ngờ, ba của cháu là N.K.T.T khai nhận có biết việc người tình dùng roi mây và thanh gỗ đánh đập con mình, biết các vết bầm tím trên người của con gái. Nhưng vì sao anh ta lại để con bị hành hạ mà không can ngăn?

Bạn đọc cho rằng, cần làm rõ vai trò của bố cháu bé trong vụ án này như thế nào? Anh ta có phải đồng loã hay không? Tại sao anh ta được tại ngoại?… Tất nhiên, cơ quan điều tra sẽ không bao giờ để những câu hỏi này hay vụ án này chìm trong im lặng.

Chắc chắn, trong suốt quãng đời còn lại, người cha sẽ phải đối mặt với bản án lương tâm giày vò.

MỚI - NÓNG