Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Ban quản lý chung cư lên tiếng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo Ban quản lý chung cư Sài Gòn Pearl, vào ngày 22/10/2021, một thành viên Ban quản trị có đề nghị Ban quản lý lưu ý quan sát trường hợp của bé gái do nghi ngờ bị mẹ đánh.

Ngày 29/12, Ban quản lý (BQL) chung cư Topaz, Sài Gòn Pearl (quận Bình Thạnh, TPHCM) đã có thông tin về sự việc bé gái tử vong nghi ngờ bị bạo hành tại chung cư này.

Cụ thể, vừa qua tại tòa nhà Topaz, Sài Gòn Pearl có xảy ra sự việc một bé gái sinh sống tại toà nhà tử vong nghi ngờ bị bạo hành.

Ban quản lý toà nhà cho biết, lúc 18h14 ngày 22/12, BQL nhận được điện thoại đề nghị giúp đỡ từ một cư dân. Khi lên đến căn hộ, BQL ghi nhận bố của bé đang thực hiện các động tác sơ cứu theo lời kể của gia đình bé, nguyên nhân là do bé bị sặc thức ăn. Ngay sau đó, vào lúc 18h22, BQL và gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. Tới 21h5 cùng ngày, cảnh sát khu vực Phường 22, quận Bình Thạnh thông báo bé gái đã tử vong.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Ban quản lý chung cư lên tiếng ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Võ Quỳnh Trang - Nghi phạm bạo hành gây ra cái chết của bé N.T.V.A (8 tuổi).

Theo BQL, trước khi sự việc xảy ra, BQL không nhận được bất cứ báo cáo gì từ đơn vị bảo vệ liên quan việc bạo hành trẻ em trong tòa nhà. Sau khi trên báo chí có thông tin về việc “một số cư dân phát hiện vụ việc bạo hành và đã phản ánh với bảo vệ tòa nhà”, BQL đã rà soát sổ công tác của đội bảo vệ, hệ thống tiếp nhận thông tin của tòa nhà và không ghi nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào của cư dân về trường hợp gia đình bé này.

Cũng theo BQL, duy nhất ngày 22/10/2021, một thành viên Ban quản trị (BQT) có đề nghị BQL lưu ý quan sát trường hợp của bé gái này do nghi ngờ bị mẹ đánh và báo lại nếu có bất thường. Ngay lập tức, BQL đã triển khai bảo vệ tuần tra bên ngoài căn hộ, đồng thời bảo vệ sảnh và lễ tân được yêu cầu quan sát khi gia đình này đi qua sảnh.

Mặc dù vậy, do trong thời gian giãn cách và không tới trường học, bé gái rất ít khi ra ngoài và bảo vệ không phát hiện bất thường nào, đồng thời BQL cũng không nhận được bất cứ phản ảnh nào từ các căn hộ xung quanh. BQL sau đó đã cập nhật thông tin đến thành viên BQT.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Ban quản lý chung cư lên tiếng ảnh 2

Tối 27/12, tại khu vực dưới tòa nhà nơi bé V.A sinh sống, người thân đã thắp nến để tưởng nhớ cháu bé xấu số.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Ban quản lý chung cư lên tiếng ảnh 3
Người thân và bà con lối xóm đang sinh sống trong chung cư đau xót trước cái chết của bé gái 8 tuổi.

“Hoàn toàn không có việc một số cư dân phát hiện bé gái bị đánh và báo cho BQL nhiều lần để xử lý. Trước thời điểm xảy ra sự việc, BQL chưa bao giờ tiếp cận bên trong căn hộ. BQL cảm thấy vô cùng đau lòng và thương xót trước sự ra đi của bé gái. Chúng tôi cũng rất phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính làm tổn hại đến trẻ em, và xin khẳng định đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan đến sự việc trên” - BQL chung cư Topaz, Sài Gòn Pearl cho biết.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.