Các tấm gương sống đẹp lan tỏa giá trị của thanh niên Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Được phát động từ dịp 26/3/2022, cuộc thi "Sống đẹp" lần 2 do Báo Thanh Niên tổ chức đã thu hút 705 tác giả với 705 bài dự thi viết về các tấm gương đẹp, những tấm lòng hết mình vì xã hội và cộng đồng.

Chiều 21/12, Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các bài viết xuất sắc nhất. Tham dự lễ trao giải có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức cho biết, cuộc thi Sống đẹp lần 2 tiếp tục là dịp để người Việt trong và ngoài nước có cơ hội gửi gắm, chia sẻ, lan tỏa những câu chuyện nhân văn, tinh thần sống đẹp - quên mình, tình nguyện, xung phong, những nghĩa cử thương người như thể thương thân, góp phần truyền dẫn thêm năng lượng tích cực để mọi người cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Các tấm gương sống đẹp lan tỏa giá trị của thanh niên Việt Nam ảnh 1

Ông Nguyễn Ngọc Toàn- Trưởng BTC dìu một thanh niên sống đẹp lên giao lưu

Theo nhận xét của PGS-TS Trần Lê Hoa Tranh, thành viên Ban giám khảo, các tác giả đã đem đến cho người đọc những chân dung giản dị, bình thường nhưng hết sức xúc động, lay động lòng người. Những câu chuyện như cô sinh viên hiến máu; cụ ông xây cầu, làm nhà; những thầy giáo cô giáo nhiều năm đưa chữ lên non, bám trụ với trẻ vùng cao; tài xế xe buýt; người vớt xác; chủ quán cơm bình dân thực sự là những “bài học tâm hồn” trung thực, có giá trị, giúp thanh lọc tâm hồn, giúp học cách làm người tốt, có nhân phẩm và đạo đức.

Các tấm gương sống đẹp lan tỏa giá trị của thanh niên Việt Nam ảnh 2

Các đại biểu tham dự giao lưu

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, BTC còn tổ chức tọa đàm về lý tưởng và sống đẹp trong thanh niên hiện nay với chủ đề “Sống đẹp - Góc nhìn gen Z”, với sự tham gia của các gương mặt tiêu biểu, thuộc thế hệ Z (sinh sau năm 1995) như Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hoà bình quốc tế 2021), Đặng Trần Thủy Tiên (Hoa khôi truyền cảm hứng Trường ĐH Ngoại thương), Nguyễn Thiện Minh, Phù Quốc Vương (chủ nhân clip lan tỏa thông điệp “Người Việt mình giàu tình thương lắm”), Phan Đình Long Nhật (Top 6 miền Nam tại cuộc thi “Thử thách sáng tạo xã hội Việt Nam”); Nguyễn Phương Thảo (nhà sáng lập chương trình thiện nguyện “Vẽ nụ cười cho em”)...

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng: “Những tấm gương trong hành động và lối sống đẹp từ cuộc thi viết Sống đẹp đầy cảm xúc, thực sự lay động lòng người đã góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của thanh niên Việt Nam, khẳng định lối sống chủ đạo của tuổi trẻ mà các tổ chức Đoàn, Hội thực hiện trong suốt thời gian qua”.

Các tấm gương sống đẹp lan tỏa giá trị của thanh niên Việt Nam ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết trao giải Nhất cho tác giả Hiền Dương

Tại cuộc thi viết "Sống đẹp" lần thứ 2 có 19 tác phẩm được trao giải. Trong đó, tác giả Võ Minh Huy đến từ Quảng Ngãi đã giành giải Nhất ở hạng mục Phóng sự với tác phẩm “Vòng xe”, tác giả Hiền Dương đến từ Bạc Liêu đã giành giải Nhất ở hạng mục Truyện ngắn với tác phẩm “Món quà ánh sáng”.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.