Nam sinh 10x tích cực thiện nguyện, cống hiến hết mình với công tác Đoàn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đó là bài học mà Nguyễn Gia Huy (ngành Sư phạm Lịch sử, trường ĐH Thủ Dầu Một) nhận được sau khoảng thời gian gắn bó với Đoàn - Hội. Vừa qua, Gia Huy còn xuất sắc trở thành Quán quân Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương 2022.

Trưởng thành hơn sau Hội thi

Hội thi Thủ lĩnh sinh viên là sân chơi bổ ích dành cho cán bộ Hội trên toàn quốc. Đây là cuộc thi học thuật, giúp cán bộ Đoàn, cán bộ Hội và các bạn sinh viên được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, công tác Hội và phong trào sinh viên. Đây cũng là lý do khiến Gia Huy ghi danh vào Hội thi năm nay.

Trải lòng về Hội thi lần này, nam sinh chia sẻ: “Giải thưởng này không chỉ đơn giản là một danh hiệu mà còn là thành quả của cả quá trình phấn đấu và rèn luyện của mình. Đó là động lực để bản thân tiếp tục cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sống, giúp mình trưởng thành hơn, làm việc và cống hiến tốt hơn. Đến bây giờ bản thân vẫn còn vui mừng vừa có chút áp lực khi là đại diện đơn vị tỉnh Bình Dương dự thi toàn quốc”.

Nam sinh 10x tích cực thiện nguyện, cống hiến hết mình với công tác Đoàn ảnh 1

Gia Huy (thứ hai bên trái) giành giải Nhất Hội thi Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương 2022.

Lợi thế của Gia Huy khi tham gia Hội thi lần này là một sinh viên ngành Sư phạm Lịch sử. Những kiến thức về lịch sử mà cậu bạn được học trên giảng đường cũng hỗ trợ rất nhiều trong cuộc thi. Tuy nhiên, Huy luôn trong tâm thế là một thí sinh dự thi, luôn thể hiện sự tự tin, năng động qua từng vòng thi. Được tham gia vào công tác Đoàn, trang bị kiến thức và kỹ năng trong thời gian dài cũng là yếu tố giúp Gia Huy giành chiến thắng Hội thi năm nay.

“Sau cuộc thi cấp tỉnh, mình trưởng thành hơn rất nhiều. Mình học được nhiều kỹ năng hơn giúp hoàn thiện bản thân. Mình nghĩ điều quan trọng hơn hết đó là tình bạn, là những mối quan hệ tốt đẹp sau cuộc thi”, Huy nói.

Cống hiến hết mình cho Đoàn - Hội

Trong thời gian theo học tại Trung tâm GDNN-GDTX TP Thủ Đức (TPHCM), Huy đã ấp ủ ước mơ trở thành một cán bộ Đoàn, được khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên Việt Nam, được góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước. 3 năm học THPT là quãng thời gian giúp Huy nhận thức được trách nhiệm của mình khi là một cán bộ Đoàn.

Nam sinh 10x tích cực thiện nguyện, cống hiến hết mình với công tác Đoàn ảnh 2

Gia Huy tích cực trong các hoạt động phong trào và các hoạt động thiện nguyện.

Chính vì vậy, khi bước vào giảng đường đại học, Gia Huy tiếp tục "giữ lửa" đam mê của mình. “Với vị trí từng là phó bí thư của Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX TP Thủ Đức, mình đã có đã có một nền tảng nhất định để làm cán bộ Đoàn nên khi bước vào đại học, mình đã được mọi người bầu tín nhiệm tham gia BCH Hội sinh viên trường”, Huy tâm sự.

Nói về những trải nghiệm của bản thân khi hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, Gia Huy chia sẻ: “Đoàn - Hội như ngôi nhà thứ hai của mình. Các anh chị luôn tạo cảm giác như gia đình, giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học lẫn cuộc sống. Vì vậy mà mình luôn cố gắng giữ vững đam mê, nhiệt huyết để cống hiến hết sức mình”.

Nam sinh 10x tích cực thiện nguyện, cống hiến hết mình với công tác Đoàn ảnh 3

Gia Huy là mẫu cán bộ Hội năng động có nhiều sáng tạo trong các hoạt động phong trào.

Gia Huy học được nhiều bài học quý báu kể từ khi khoác lên mình màu áo xanh Thanh niên Việt Nam. Anh chia sẻ mình học được cách làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện và hơn hết là bài học về người thủ lĩnh,... Huy cũng "bật mí", trong khoảng thời gian giữ vai trò bí thư Đoàn trường, bạn thành công khi thực hiện tốt mô hình giải pháp Thứ Bảy tình nguyện khi đưa màu áo xanh đến gần với các bạn học viên của Trung tâm GDNN-GDTX. Đây cũng là thành công mà Gia Huy tự hào nhất về bản thân mình.

Nam sinh 10x tích cực thiện nguyện, cống hiến hết mình với công tác Đoàn ảnh 4

"Một người thủ lĩnh giỏi, là người tiên phong, dám nghĩ dám làm và dám hành động", Huy chia sẻ.

Không những nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội, Gia Huy còn giữ vững phong độ khi đạt được nhiều thành tích trong học tập. Tháng 6 vừa rồi, chàng trai sinh năm 2002 vừa kết thúc đề tài nghiên cứu khoa học và xuất sắc đạt được giải thưởng ‘Tài năng khoa học sinh viên TDMU năm 2022’. “Mình luôn chủ động sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để kiểm soát tất cả các công việc phải làm. Mình chọn cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa để vừa tích lũy kiến thức chuyên ngành, vừa cải thiện các kỹ năng mềm khác”, Gia Huy nói thêm về cách cân bằng việc học và các công tác Đoàn - Hội.

MỚI - NÓNG