Ca bệnh tử vong khi không được cơ sở y tế khám: Bài học cho ngành y tế Bình Dương?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngành y tế Bình Dương cho biết, nguyên nhân người đàn ông tử vong do đột quỵ. Từ trường hợp này, ngành y tế rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác điều trị, nếu xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý hình sự.

Tối ngày 15/8, trao đổi với PV Tiền Phong đại diện lãnh đạo TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, nguyên nhân ông N.D (57 tuổi, ngụ phường Tân Đông Hiệp) tử vong là do đột quỵ.

Trước đó, người nhà bệnh nhân cho biết đêm 14/8, đã đưa ông D. đi cấp cứu tại các cơ sở y tế gồm: TTYT Dĩ An, PK Đa khoa Ngọc Hồng, BV Quân y, BV Đa khoa An Phú và PK Đa khoa Nam Anh nhưng không đơn vị nào nhận cấp cứu. Do đó, người nhà đưa ông D. về lại nhà trọ thì tử vong.

Ca bệnh tử vong khi không được cơ sở y tế khám: Bài học cho ngành y tế Bình Dương? ảnh 1

Lãnh đạo TP Dĩ An đến động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình lo hậu sự cho bệnh nhân tử vong

Ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch UBND TP Dĩ An khẳng định, sự việc bệnh nhân N.D xảy ra là đáng tiếc, ngành y tế TP.Dĩ An rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác khám chữa bệnh, cấp cứu khẩn cấp. UBND TP Dĩ An đã yêu cầu các cơ sở y tế liên quan nhận khuyến điểm, thiếu sót, các cơ sở tư nhân đã hứa chấn chỉnh.

Lãnh đạo TP. Dĩ An cho biết đã đề nghị cơ sở y tế trên địa bàn phát huy tinh thần y đức, cấp cứu bệnh nhân 24/24 giờ và hỗ trợ địa phương khám chữa bệnh mãn tính, không để xảy ra tình huống đáng tiếc như vừa qua. Yêu cầu các cơ sở y tế không được từ chối bất cứ lý do gì đối với các trường hợp cấp cứu khẩn cấp.

TS.BS Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết thêm trước đây đơn vị đã ra văn bản đề nghị các cơ sở y tế không được tự ý đóng cửa, đùn đẩy bệnh nhân. Những cơ sở khám chữa bệnh phải thực hiện theo giờ mở cửa mà họ đã đăng ký với Sở Y tế. UBND tỉnh Bình Dương cũng ra văn bản nêu rõ nếu cơ sở y tế đùn đẩy, không tiếp nhận bệnh nhân dẫn đến hậu quả nghiêm trọng thì sẽ xem xét xử lý hình sự.

“Chúng tôi yêu cầu các cơ sở y tế trên toàn tỉnh lấy vụ việc vừa xảy ra để rút kinh nghiệm, tuyệt đối không đùn đẩy bệnh nhân và tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự”, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương nói.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).