Buồng ngủ mini ở sân bay Nội Bài bị chê đắt

Nhiều khách hàng cho rằng mức phí của buồng ngủ ở sây bay cao, chưa hợp túi tiền của đại đa số người dân. Bên cạnh đó khách hàng dùng dịch vụ này tỏ ra khá hài lòng.

Nhằm phục vụ khách hàng, tại trung tâm của sân bay Quốc tế Nội bài mới đây đã có thêm dịch vụ buồng ngủ mini dành cho những người phải chờ đợi tới chuyến bay của mình.

Theo tìm hiểu, sân bay quốc tế Nội Bài là nơi đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ này. Tổng số buồng ngủ ở sây bay này 14 buồng ngủ với 3 phòng đơn và 11 phòng đôi, được đặt tại sảnh tầng 3 sảnh đi nhà ga T1. Dịch vụ này do Công ty cổ phần Du lịch hàng không Việt Nam (VATC) cung cấp.

Buồng ngủ mini ở sân bay Nội Bài bị chê đắt ảnh 1

Dịch vụ buồng ngủ mini ở sân bay Quốc tế Nội Bài.

Mỗi hộp ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 3m, được thiết kế đẹp mắt với đầy đủ tiện nghi: Giường, tủ, điện thoại, quạt điện, tivi, wifi, nước uống, đồ ăn... Không gian trong phòng tuy nhỏ nhưng khá thông thoáng.

Đối với khách hàng có nhu cầu nghỉ ngơi chỉ cần mang giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu đến quầy lễ tân của VATC ở tầng 2 của sân bay Nội Bài đăng ký thủ thục nhận phòng. Sau đó, nhân viên lễ tân sẽ đưa khách lên tầng 3 để nhận phòng.

Đây là một dịch vụ mới ở Việt Nam nhưng đã được các nước trên thế giới như Mỹ, Đức, Anh, Nhật Bản, Trung Quốc áp dụng từ lâu. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện mô hình này vẫn chưa được thật sự quan tâm của khách hàng và các buồng ngủ đang bị “ế khách” vì nhiều người cho rằng mức giá đó quá cao so với mặt bằng chung.

Buồng ngủ mini ở sân bay Nội Bài bị chê đắt ảnh 2

Nhiều người vẫn nằm ngủ ngay trên băng ghế sân bay thay vì thuê buồng ngủ do mức phí cao.

Theo bảng giá của công ty cung cấp dịch vụ, mỗi hộp ngủ đơn có giá là 210.000 đồng/giờ, hộp ngủ đôi là 252.000 đồng/giờ trong 3 tiếng đầu. Khách hàng sử dụng phòng từ 6-12 giờ thì đơn giá hơn 1.350.000 đồng, phòng đôi giá là hơn 1.616.000 đồng.

Khách hàng sử dụng từ 12-24 giờ được tính theo phương thức giá trọn gói nguyên ngày, cụ thể đối với phòng đơn là 1.530.000 đồng, phòng đôi giá 1.831.000 đồng.

Theo khảo sát của phóng viên tại sân bay Nội Bài, rất nhiều người vẫn chọn cách nghỉ ngơi trên băng ghế của sân bay, có người đợi lâu, nằm ngủ luôn trên ghế chứ không thuê buồng ngủ mini.

Chị Mai An (29 tuổi, ở Hà Đông) đợi bay vào Đà Nẵng cho biết: “Dịch vụ buồng ngủ ở sân bay rất tiện ích nhưng chi phí cao quá, tôi phải đợi thêm hơn 2 tiếng nữa mới đến chuyến bay. Nếu vào buồng ngủ nghỉ ngơi sẽ tốn gần 500.000 đồng, mức phí này chỉ phù hợp với người có thu nhập cao mà thôi”.

Nằm ngủ gục trên băng ghế, anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, ở Hà Nam) chia sẻ: “Mặc dù được các nhân viên tư vấn đang trong thời gian giảm giá 20% nhưng với mức phí đó tôi không dám đưa cả gia đình vào nghỉ vì sẽ tốn tới gần cả triệu bạc. Nếu mức phí buông ngủ giảm xuống sẽ thuận tiện cho khách hàng hơn, vì chi phí đi máy bay đã rất tốn kém”.

Buồng ngủ mini ở sân bay Nội Bài bị chê đắt ảnh 3
 
Buồng ngủ mini ở sân bay Nội Bài bị chê đắt ảnh 4

Một số khách hàng tỏ ra khá hài lòng khi sử dụng dịch vụ buồng ngủ.

Bên cạnh đó, đối với những hành khách chấp nhận được chi phí, khi sử dụng dịch vụ buồng ngủ mini ở sân bay tỏ ra rất hài lòng, “Buồng ngủ rất hữu ích cho những người thường xuyên đi lại bằng máy bay như tôi, nhất là khi chuyến bay bị chậm giờ vào đây nghỉ sẽ đỡ mệt mỏi”, khách hàng Nguyễn Huy Hoàng nói.

Theo nhân viên của công ty cung cấp dịch vụ, mức giá sử dụng dịch vụ hộp ngủ, một cán bộ quản lý của VATC cho biết, mức giá VATC đưa ra cho dịch vụ hộp ngủ tại sân bay quốc tế Nội Bài đã được tính toán kỹ lưỡng và hợp lý với người dân.

Theo Lê Tú

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.