Bùi Tấn Trường livestream từ khu cách ly: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình

0:00 / 0:00
0:00
Bùi Tấn Trường đã có lúc muốn làm "streamer" sau khi hết hợp đồng với Becaemx Bình Dương. (ảnh Hữu Phạm)
Bùi Tấn Trường đã có lúc muốn làm "streamer" sau khi hết hợp đồng với Becaemx Bình Dương. (ảnh Hữu Phạm)
TPO - Trở về sau chiến dịch tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam, thủ môn Bùi Tấn Trường đã có buổi “livestream” chia sẻ nhiều câu chuyện trong cuộc sống.

Không sợ áp lực, nhưng lo gia đình ảnh hưởng

“Cuộc đời cầu thủ của tôi có rất nhiều chuyện để nói”-Tấn Trường chia sẻ đầu buổi livestream. Thủ môn CLB Hà Nội cho biết anh là người có tính thích giao lưu, nói chuyện. Tấn Trường cũng nói về những sai sót khi làm nghề:

“Con người mà, đâu có ai hoàn thiện đâu. Tôi mà hoàn thiện quá thì tôi bắt ở nước ngoài mà. Tôi cũng là con người mà, các bạn có dám chắc cả đời các bạn không sai không? Góp ý thì tôi nghe, sửa chứ nói tôi tiêu cực, bán độ tôi không quan tâm đâu”.

Sau khi Đặng Văn Lâm không được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội tuyển Việt Nam vì ảnh hưởng dịch COVID-19, Tấn Trường được lựa chọn bắt chính 3 trận đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE. Thủ môn CLB Hà Nội đã chơi rất tốt.

Bùi Tấn Trường livestream từ khu cách ly: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình ảnh 1

Bùi Tấn Trường trở thành thủ môn số 1 ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE sau khi Đặng Văn Lâm không được triệu tập do ảnh hưởng dịch COVID-19. (ảnh Hữu Phạm)

Anh cho biết bản thân rất lo lắng, bởi trong quá khứ từng bị chỉ trích khi sai sót. “Những trận đấu nói thật tâm lý lo lắm, vì thời gian trước mình hay bị sai lầm nên mình sợ bị mọi người chỉ trích. Ngày xưa hay đọc báo chí, sai về mọi người với báo chỉ chỉ trích. Tôi có thể vượt qua, nhưng tôi sợ tâm lý vì con cái, gia đình. Tôi còn chơi thì còn vượt qua được áp lực. Nhưng tôi sợ cảm giác con cái nghe người khác nói ba mình bán độ, bị chỉ trích. Tôi rất sợ gia đình bị ảnh hưởng, chứ tôi thì không sao”-Bùi Tấn Trường nói.

Theo Bùi Tấn Trường, trước khi lên tuyển và ra Hà Nội thì đấu thì khoảng cuối 2019, anh hết hợp đồng với Becamex Bình Dương. Anh về nhà nghỉ 7 tháng, đã nghĩ mình sẽ không thi đấu nữa.

Bùi Tấn Trường livestream từ khu cách ly: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình ảnh 2

Khi còn thi đấu cho CLB Becamex Bình Dương, Tấn Trường nhiều lần sai sót, bị CĐV chỉ trích. Anh dù vậy được đánh giá cao về chuyên môn. (ảnh Hữu Phạm)

“Tôi nghĩ tôi sẽ làm livestream, mỗi lần được trăm người xem. Có lần “live” ba bốn tiếng mà chục người xem. Tôi rất quý họ. Có đợt lên trăm mấy, mấy trăm người xem cảm giác vui thật luôn. Ra Hà Nội lượng tương tác tốt hơn nhưng tôi ít live hơn. Mà giờ cao nhất hơn 12k người xem. Trước tôi tích cực tương tác với người xem để nhiều người xem hơn nhưng giờ nhiều người đọc rồi. Nhiều lúc tôi thích làm Vlog lắm mọi người ơi nhưng làm 1 mình không được, không biết cách làm. Làm phải có cả e-kip luôn”-Tấn Trường tiết lộ.

“9 tuổi đi bán vé số, đời tôi viết thành sách được”

Tấn Trường chia sẻ mơ ước thời nhỏ của anh là…lái xe: “Tôi may mắn là cầu thủ chuyên nghiệp, kiếm được tiền nuôi gia đình. Hồi còn nhỏ tầm 9-10 tuổi, niềm mơ ước của tôi là tài xế xe, kiếm tiền nuôi gia đình. Mơ làm lái xe chứ không phải làm cầu thủ đâu”.

Theo Bùi Tấn Trường, anh cố gắng làm vì gia đình, rồi nếu dư dả sẽ đóng góp cho xã hội, bởi “làm nhiều tiền cũng chẳng để làm gì, chết không mang đi được. Một ngày nhiều lắm ăn hết 4 bữa”. Và dưới đây là một đoạn tự sự của Tấn Trường về cuộc đời mình:

“Tôi lớn lên tại một vùng quê là xã Long Hậu, Đồng Tháp. Tôi lớn lên ở chợ Long Hậu. Khi tôi tầm 9-10 tuổi đã từng đi bán vé số, tầm năm 96 hay 97 gì đó, vé số tầm 1 ngàn/tờ. Gia đình tôi không quá nghèo, mẹ là thương nhân từ xưa, ở gần chợ. Tôi bán vé số vì xưa ở quê tôi từ nhỏ đến lớn ai cũng biết cờ bạc: đánh bài, đá gà, đá banh…tôi lớn lên ở đấy và bị nhiễm.

Bùi Tấn Trường livestream từ khu cách ly: Tôi sợ tiếng ‘bán độ’ ảnh hưởng gia đình ảnh 3

Tấn Trường chơi tốt trong 3 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại UAE, đặc biệt ở trận đấu với Malaysia hôm 11/6. (ảnh Hữu Phạm)

Chín, mười tuổi tôi đã biết cờ bạc, trò ăn tiền là biết chơi hết. Lớn lên tôi biết gia đình khó khăn, từ nhỏ không sống với ba. Từ nhỏ ở với mẹ, nuôi 4 anh chị em. Mẹ làm rất nhiều nghề nên từ lúc nhận thức được, tôi rất thương mẹ. Mẹ đi đâu buôn bán là tôi theo, nhỏ tôi đã bôn ba theo mẹ.

Xa nhất tôi đi tới tận Sa đéc. Mười hai tuổi tôi biết chạy xe Honda, biết hút thuốc rồi. Hồi nhỏ đua đòi, thấy người lớn hút phì phò sao sao, muốn làm thử. Ban đầu không biết còn bị sặc, sau thành con nghiện”.

Bùi Tấn Trường cũng chia sẻ nhiều kỷ niệm khác khi còn nhỏ như đi đội cát, buổi đầu kiếm được 12 nghìn. Mười hai tuổi lái xe chở 30-50kg thịt heo vào lúc 2h sáng phụ giúp gia đình…

Buổi “livestream” tự sự của Tấn Trường tới tối qua đã thu hút hơn 67.000 lượt tương tác, hàng nghìn bình luận.

MỚI - NÓNG