Brazil: Thành phố chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công

Một chiếc xe hơi bị bắn vỡ kính tại Vitoria - nơi đang chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công. Ảnh: Reuters
Một chiếc xe hơi bị bắn vỡ kính tại Vitoria - nơi đang chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công. Ảnh: Reuters
TPO - Số lượng các vụ cướp bóc, tấn công... tại bang Espirito Santo (phía Đông Brazil) đã gia tăng nhanh chóng kể từ sau khi cảnh sát thành phố Vitoria đình công hồi thứ Bảy tuần trước nhằm mục đích đòi tăng lương.

Sáng ngày 4/2 vừa qua, lực lượng cảnh sát tại thành phố Vitoria thuộc bang Espirito Santo (phía Đông Brazil) đã đồng loạt đình công nhằm mục đích đòi tăng lương. Sự vắng bóng của lực lượng an ninh trên đường phố đã khiến số lượng các vụ phạm tội gia tăng chóng mặt.

Brazil: Thành phố chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công ảnh 1 Thành phố Vitoria chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công.

Theo BBC, tính riêng từ hôm 4/2 đến nay, tại thành phố Vitoria đã xảy ra 51 vụ giết người, gấp gần 13 lần số vụ giết người xảy ra tại đây trong tháng 1/2017.

Nhiều trường học buộc phải đóng cửa. Các trận bóng đá của địa phương cũng phải hủy bỏ do sự gia tăng đột biến của các hành động bạo lực.

“Những tên côn đồ nã súng vào bất cứ ai đi trên đường phố ở Espirito Santo. Xe buýt thì bị đốt cháy. Hàng chục vụ ăn cắp xảy ra tại các khu mua sắm. Thậm chí có cả những xác chết nằm trên đường phố Lạy Chúa, chuyện gì đang xảy ra vậy!” – một người dân địa phương kể lại, theo tờ Political Outsource.

Brazil: Thành phố chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công ảnh 2 Một cửa hàng ở Vitora bị trộm phá cửa, cướp bóc tài sản. Ảnh: AFP
Brazil: Thành phố chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công ảnh 3 Xác người chết trên đường phố. Ảnh: Twitter/Mirror
Brazil: Thành phố chìm trong bạo lực sau khi cảnh sát đình công ảnh 4 Một công dân Vitoria bị thương, người dính đầy máu. 
Trước tình trạng an ninh bị đe dọa ở mức báo động, chính quyền thành bố Vitoria đã phải cầu cứu quân đội liên bang. Thống đốc bang Espitito Santo – ông Cesar Colnago cũng đã yêu cầu Tổng thống Michel Temer “cử lực lượng an ninh quốc gia và quân đội đến khu vực này để bảo vệ công dân.” Ngay sau đó, 200 binh sĩ đã được cử đến Vitoria để lập lại trật tự.    

Giới chức nước này khẳng định chính phủ không có đủ kinh phí để tăng lương và đã thay thế cảnh sát trưởng của thành phố Vitoria. Ngoài ra, chính phủ Brazil cũng cảnh báo sẽ nộp đơn kiện chống lại lực lượng cảnh sát đòi đình công bởi “đây là một cuộc đình công bất hợp pháp”.

Player Loading...

Theo Theo BBC, The Guardian, Mirror
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp ngoáy họng tại Bắc Kinh.

Trung Quốc nghiên cứu xét nghiệm COVID-19 qua hơi thở, có kết quả sau 10 phút

TPO - Nghiên cứu mới nhất của nhóm nghiên cứu Trung Quốc có thể giúp mọi người thoát khỏi cảm giác khó chịu khi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng cách ngoáy họng hoặc ngoáy mũi, đồng thời tiết kiệm thời gian, vì phương pháp thử nghiệm mới chỉ yêu cầu bệnh nhân thở vào túi trong 30 giây và sau 5-10 phút đã có kết quả.