Bóng đá Việt và những vụ bán độ liên tiếp: 'Mất cảm giác đau'

CĐV Quảng Ninh chia vui với cầu thủ nhà mà không ngờ rằng họ đang chứng kiến màn kịch của một nhóm cầu thủ đội khách Đồng Nai. Ảnh: VSI
CĐV Quảng Ninh chia vui với cầu thủ nhà mà không ngờ rằng họ đang chứng kiến màn kịch của một nhóm cầu thủ đội khách Đồng Nai. Ảnh: VSI
TP - Khán đài các sân cỏ V.League, vốn đã vắng khán giả vì World Cup 2014, đang đứng trước nguy cơ ngày càng heo hắt vì vụ án bán độ của các cầu thủ Đồng Nai.

“Không còn cảm giác đau nữa” là ý kiến của rất nhiều bạn đọc khi đón nhận thông tin về vụ bán độ của các cầu thủ Đồng Nai. Nếu như vụ án trước đó ở CLB The Vissai Ninh Bình khi phơi ra ánh sáng đã khiến dư luận sốc và phẫn nộ thì đến vụ thứ 2, cảm giác đã gần như chai sạn. Dễ dàng đo lường được điều này qua bình luận của nhiều bạn đọc trên các trang báo và diễn đàn mạng.

Một số độc giả cho biết “đã rất lâu rồi không quan tâm tới bóng đá Việt Nam” và tuyên bố sau vụ việc này, sẽ lại càng có lý do để không tốn thời gian cho các trận đấu ở V.League. Nhưng người khác thì thể hiện sự thất vọng khi cho rằng, với tình trạng tiêu cực tràn lan hiện nay, bóng đá Việt Nam rất khó có khả năng để phát triển.

“Đá thì dở mà toàn nghe cá độ với bán độ. Nằm ở tận nơi vùng trũng mà còn không biết xấu hổ để vươn lên. Nản!”- một CĐV chua chát bình luận. Một số đưa ra bình luận tiêu cực, đòi “giản tán VFF và bóng đá”. “Lương, thưởng cao mà còn đi bán đứng người hâm mộ. Phải loại hết những cầu thủ này khỏi đời sống bóng đá. Chúng tôi không thừa tiền để đến sân xem diễn kịch”, một CĐV khác bình luận trên một tờ báo mạng.

Nhiều CĐV đã quy trách nhiệm để xảy ra thực trạng trên cho LĐBĐVN (VFF), đồng thời cho rằng, nếu VFF muốn lấy lại niềm tin của người hâm mộ thì buộc phải giải quyết được dứt điểm tình trạng bán độ, dàn xếp tỷ số, “xin-cho” điểm giữa các đội bóng với nhau.

Trong luồng ý kiến đa chiều với phần đông chỉ trích tình trạng bán độ của bóng đá Việt Nam, nhiều người cho rằng việc phát hiện vụ bán độ của các cầu thủ Đồng Nai là chiến thắng của cơ quan điều tra và VFF. Rất nhiều ý kiến ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Lê Hùng Dũng, là VFF sẽ xử lý mạnh tay đối với tất cả các trường hợp vi phạm, không vì nỗi lo “vỡ giải” mà chùn tay.

Bóng đá cần sự ủng hộ của người hâm mộ

Theo thống kê của BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), số lượng CĐV theo dõi các trận đấu ở V.League tháng 7 vừa qua đã giảm xuống. Nguyên nhân chính bởi đây là thời điểm diễn ra World cup 2014, các giải trong nước vì vậy trở nên kém hấp dẫn. Đây là thực trạng đã được HLV, lãnh đạo nhiều đội bóng cảnh báo với VFF và VPF.

Con số này đang bắt đầu tăng trở lại ở các vòng đấu gần đây thì lại xảy ra vụ bán bán độ của các cầu thủ Đồng Nai. Đa số các CLB khi trao đổi ý kiến đều cho rằng, hậu quả lớn nhất của các vụ án như ở Đồng Nai và The Vissai Ninh Bình là bóng đá Việt Nam đánh mất niềm tin của người hâm mộ.

Một quan chức VPF hôm qua thừa nhận, các vụ án ở Đồng Nai và Ninh Bình cần được xử lý nghiêm, bởi đây là bước đầu tiên trong việc lấy lại niềm tin của những người yêu bóng đá Việt Nam.

“Những vấn đề tiêu cực của bóng đá Việt Nam thì đã được nhắc nhiều, và đây hiện là thời điểm tất cả chúng ta đều cùng xác định phải giải quyết dứt điểm, chấp nhận làm lại bóng đá từ đầu. Tôi cho rằng đây cũng chính là lúc người hâm mộ cần ủng hộ V.League nhiều hơn để động viên những người còn tâm huyết có thêm động lực để cố gắng. Bóng đá Việt Nam không thể phát triển được nếu bị người hâm mộ quay lưng”-quan chức trên cho biết.

“Đây cũng chính là lúc người hâm mộ cần ủng hộ V.League nhiều hơn để động viên những người còn tâm huyết có thêm động lực để cố gắng. Bóng đá Việt Nam không thể phát triển được nếu bị người hâm mộ quay lưng”- đại diện công ty VPF

MỚI - NÓNG