Boeing “trình làng” mẫu máy bay siêu thanh mới nhất

Thiết kế máy bay siêu thanh mới toanh của Boeing
Thiết kế máy bay siêu thanh mới toanh của Boeing
Boeing vừa “trình làng” một mẫu thiết kế máy bay chở khách tốc độ siêu thanh.

Mẫu máy bay mới chưa tiết lộ tên, được công bố tại hội nghị của Viện Hàng không và Vũ trụ tại Atlanta trong tuần này, với thiết kế giống như chiếc Concorde.

Phương tiện vận tải này có với vận tốc Mach5 đủ sức vượt Đại Tây Dương trong 2 giờ hoặc Thái Bình Dương trong hơn 3 giờ. Như vậy, quãng đường từ Thủ đô Anh đến Thủ đô Mỹ, máy bay chỉ mất khoảng 2 giờ. Boeing tuyên bố họ sẽ cho phép hành khách di chuyển từ London đến New York qua hình thức mua vé khứ hồi trong cùng 1 ngày, kể cả vượt Thái Bình Dương.

Mẫu máy bay mới có sức chứa hành khách lớn hơn so với các máy bay thương mại tầm xa khác nhưng nhỏ hơn Boeing 737 có thể đi vào hoạt động từ cuối năm những năm 2030, theo Avaiation Week.

Bay với tốc độ Mach 5 với độ cao hành trình là 95.000ft, phương tiện này có thể di chuyển nhanh hơn 2,5 lần và ở độ cao cao hơn 30.000ft so với máy bay siêu thanh Anglo-French Concorde. “Chúng tôi rất hào hứng chờ đợi đến một ngày công nghệ siêu thanh có thể kết nối thế giới nhanh hơn bao giờ hết”, ông Kevin Bowcutt, nghiên cứu sinh kỹ thuật cấp cao, nhà khoa học về siêu thanh vui mừng nhận định.

Theo Theo Báo Giao thông
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Xe máy cũ nát thường xả khí thải gây ô nhiễm môi trường, người điều khiển dễ bị tai nạn Ảnh: PV

Hà Nội tiến hành đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021

TP - Sau một năm chuẩn bị các thủ tục, ngày 29/7, lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch đo khí thải xe gắn máy từ tháng 9/2021, tiến đến việc thu xe máy cũ nát đổi xe máy mới nhằm bảo vệ môi trường.