Bộ Văn hóa kiến nghị đón khách du lịch quốc tế mở rộng từ 30/4

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Bộ tiếp tục nghiên cứu đề xuất mở cửa đón khách du lịch quốc tế từ 30/4.

Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa du lịch quốc tế, Tổng kết dự án Hỗ trợ Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) xây dựng Quỹ Phát triển du lịch và nâng cao năng lực cạnh tranh điểm đến, diễn ra chiều 18/1 tại Bộ VHTTDL và thông qua hình thức trực tuyến.

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, trong hai tháng thí điểm đón khách du lịch quốc tế, ngành du lịch đón 7,8 nghìn lượt khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin.

Ông Trần Trọng Kiên (thành viên Ban IV), Chủ tịch TAB cho rằng, đó là tiền đề tiến tới mở cửa chính thức du lịch quốc tế. “Bộ VHTTDL nên đề xuất với Chính phủ để sớm công bố ngày mở cửa chính thức, qua đó thu hút truyền thông thế giới”, ông Kiên nêu. Ông cho rằng để mở cửa chính thức vào 30/4, các doanh nghiệp du lịch, hàng không phải chuẩn bị từ lúc này.

Bộ Văn hóa kiến nghị đón khách du lịch quốc tế mở rộng từ 30/4 ảnh 1

Bộ trưởng VHTTDL khẳng định sẽ kiến nghị đón khách quốc tế từ 30/4. Ảnh: MINH KHÁNH

Lãnh đạo Bộ VHTTDL cho rằng, bộ chỉ số là một trong những căn cứ giúp ngành xác định về thời gian, địa điểm mở cửa du lịch quốc tế. “Chúng ta mở cửa 15 địa phương hay mở cửa toàn diện, bao giờ thì có thể đề xuất với Chính phủ về thời điểm mở cửa? Liệu chúng ta có thể đề xuất Chính phủ mở cửa vào dịp 30/4 năm nay được không? Đây là câu hỏi không hề đơn giản, đòi hỏi chúng ta phải tiếp tục điều nghiên trên cơ sở khoa học, thực tiễn và đáp ứng được an toàn với dịch bệnh. Tuy nhiên, việc này không thể chờ đợi lâu và phải có bước đi, lộ trình phù hợp”, Bộ trưởng nói.

Ông Nguyễn Văn Hùng đề nghị các địa phương được phê duyệt thí điểm phải tiếp tục đón khách quốc tế, sau đó nếu kiến nghị đón khách quốc tế từ 30/4 được Chính phủ phê duyệt sẽ mở cửa toàn bộ. Lãnh đạo Bộ yêu cầu Tổng cục Du lịch xin ý kiến các bộ, ngành liên quan về thời điểm, điều kiện mở cửa chính thức đón khách quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

Lễ Bế mạc SEA Games 31: Những dấu ấn nghệ thuật tươi mới

TP - Lễ Bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng và ấm tình hữu nghị trong khán phòng của Cung Điền kinh Hà Nội. Sự kiện kết thúc kỳ thi đấu đáng nhớ của các vận động viên 11 quốc gia thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của thể thao Đông Nam Á với 30 kỷ lục được phá. Một lần nữa nước chủ nhà chiêu đãi bạn bè những màn trình diễn đặc sắc thể hiện tài năng và lòng mến khách.
Tranh: kim duẩn

Con dâu Cố Thủ tướng ca hát và vẽ

TP - Một họa sỹ nổi tiếng nhắc tôi nên đến xem triển lãm của con dâu Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Trên đường đến Bảo tàng Mỹ thuật, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội, tôi hình dung triển lãm với loạt tranh tĩnh vật, phong cảnh kiểu xinh xinh, hiền hiền. Nhưng không, “Rock Ballad Màu” của Phan Minh Châu phóng khoáng, nổi loạn, mang hơi hướng trừu tượng.