Bộ trưởng Nhật Bản nhận lỗi vì cho hành khách nhiễm Covid-19 rời du thuyền

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nhật bản Katsunobu Kato đã nói lời xin lỗi sau khi một nữ hành khách rời du thuyền Diamond Princess có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi về vụ việc xảy ra trong quá trình giám sát của chúng tôi”, Bộ trưởng Kato nói trong cuộc họp báo tối thứ Bảy (22/2).

Được biết, nữ hành khách khoảng 60 tuổi đã rời du thuyền Diamond Princess ở Yokohama sau 2 tuần cách ly.

Tuy nhiên, khi được xét nghiệm tại tỉnh Tochigi, phía Bắc Tokyo, người này có kết quả dương tính với virus corona.

"Chúng tôi sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết, như kiểm tra hai lần, để ngăn ngừa tình trạng này tiếp diễn”, Bộ trưởng Kato nói, đồng thời thông báo sẽ xét nghiệm lại 23 hành khách vừa được cho phép rời thuyền.

Trước đó, ngày 20/2, chính quyền Nhật Bản thông báo đã có 2 hành khách du thuyền Diamond Princess - một cụ ông và một cụ bà khoảng 80 tuổi - qua đời vì Covid-19.

Hơn 620 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đã được xác định nhiễm Covid-19. Khoảng 3.700 hành khách trên tàu bị cách ly từ ngày 3/2.

Đến ngày 19/2, các hành khách trên du thuyền Diamond Princess được phép lên bờ sau khi kết thúc giai đoạn cách ly 2 tuần.

Nhóm đầu tiên gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi và đã được xác nhận âm tính với Covid-19 sẽ được lên bờ trước, sau khi được các bác sĩ khám lần cuối. Thời gian để tất cả 3.000 người lên bờ mất khoảng 3 ngày.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
Thúc tiến độ các tuyến metro, đường Vành đai 3, cao tốc TPHCM - Mộc Bài...
TPO - Nhấn mạnh các nghị quyết được thông qua trong kỳ họp, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND thành phố, các sở, ban ngành tập trung đẩy nhanh tiến độ các dự án đã được Trung ương phê duyệt, trong đó có tuyến metro số 1, số 2, cao tốc TPHCM - Mộc Bài, đường Vành đai 3 và đường nối Trần Quốc Hoàn - Cộng Hòa...