Trung Quốc dùng 7 du thuyền làm nơi ở cho y bác sĩ Vũ Hán

Du thuyền được điều đến Vũ Hán neo đậu trên sông Dương Tử. Ảnh: Reuters
Du thuyền được điều đến Vũ Hán neo đậu trên sông Dương Tử. Ảnh: Reuters
TPO - Truyền thông Trung Quốc hôm qua, 22/2, đưa tin chính quyền nước này quyết định điều 7 du thuyền đến tâm dịch Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) để làm nơi ở tạm thời cho các nhân viên y tế.ac

Du thuyền đầu tiên mang tên Cá voi xanh đã đến Vũ Hán hôm thứ Sáu, 21/2, từ thành phố Nghi Xương gần đó.

Tổng cộng, 7 du thuyền sẽ cung cấp khoảng 1.469 giường cho các y bác sĩ Vũ Hán nghỉ ngơi.

Đây là các du thuyền thường được sử dụng trong các tour du lịch trên hợp lưu sông Tam Hiệp.

Trên du thuyền, các y bác sĩ sẽ có điều kiện ăn uống và sinh hoạt an toàn để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe trước khi tiếp tục quay lại làm việc.

Trước đó, hàng chục ngàn nhân viên y tế từ khắp nơi trên khắp Trung Quốc đã được đưa đến tâm dịch Vũ Hán để giúp ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Quyết định của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh nhiều du thuyền trên thế giới trở thành đối tượng bị “kì thị” vì Covid-19.

Du thuyền Diamond Princess - ổ dịch di động lớn nhất ngoài lãnh thổ Trung Quốc - bị cách ly tại Yokohama (Nhật Bản) từ ngày 3/2. Tổng số ca nhiễm bệnh trên du thuyền lên tới 630 ca, trên 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn.

Cùng lúc đó, du thuyền Westerdam bị ít nhất 5 quốc gia/vùng lãnh thổ xua đuổi vì sợ Covid-19, trước khi được phép cập cảng Campuchia hôm 13/2.

Theo Theo Straitstimes
MỚI - NÓNG
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
Messi có hành động 'hạ mình' gây tranh cãi
TPO - Trong một hình ảnh được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet, siêu sao Lionel Messi là người nằm phía sau 'bức tường' chống đá phạt của Man City. Hành động này của cầu thủ người Argentina đã khiến danh thủ Rio Ferdinand bị sốc.

Có thể bạn quan tâm

Tướng Mark Milley trong cuộc điều trần. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ có cuộc điều trần ‘bão táp’ vì hai cuộc gọi cho Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vừa phải biện hộ trước những cuộc tấn công trực diện từ các nghị sĩ đối với sự nghiệp của ông, khi phe Cộng hoà dồn dập chỉ trích việc ông gọi điện cảnh báo Trung Quốc và trả lời phỏng vấn cho cuốn sách phê phán nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.
Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.