Hàn Quốc: 4 người tử vong vì Covid-19, số ca nhiễm vượt mốc 550 ca

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Hàn Quốc sáng nay, 23/2, xác nhận thêm 1 ca tử vong vì Covid-19 và 123 ca nhiễm mới.

Như vậy, tổng số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc hiện đã lên tới 556 ca, với 4 ca tử vong.

Đáng chú ý, có tới 3 trong số 4 ca tử vong là bệnh nhân tại bệnh viện Daenam ở thành phố Cheongdo. Đây là nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc vì virus corona.

Chỉ tính riêng tại bệnh viện này, đã có hơn 110 người dương tính với Covid-19, trong đó có 9 nhân viên y tế.

Cũng trong sáng Chủ nhật, 18 bệnh nhân Covid-19 đã được xuất viện sau khi hồi phục hoàn toàn.

Trước đó một ngày, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng gấp đôi. Hầu hết các ca nhiễm mới đều liên quan đến bệnh viện Daenam và nhà thờ Shincheonji ở thành phố Daegu.

Trong số 123 ca nhiễm mới sáng Chủ nhật, có 75 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji, nâng tổng số ca bệnh gắn với nhà thờ Shincheonji lên tới hơn 300 người.

Giáo dân đầu tiên nhiễm bệnh, tức bệnh nhân số 31 của Hàn Quốc, là một phụ nữ 61 tuổi, bị sốt từ ngày 10/2, nhưng nhất quyết từ chối xét nghiệm virus corona, và tiếp tục tham dự ít nhất 4 buổi cầu nguyện tại nhà thờ trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng cộng 9.336 giáo dân nhà thờ Shincheonji đã buộc phải tự cách ly.

Mặc dù số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đang gia tăng đột biến, nhưng cơ quan chức năng nước này cho biết vẫn sẽ duy trì cảnh báo ở mức độ ba (màu da cam), nhưng sẽ có các biện pháp đối phó tương đương với mức độ bốn (màu đỏ).

Gwangju và Jeju báo cáo thêm 1 ca nhiễm mới, trong khi thành phố cảng phía nam Busan báo cáo thêm 2 bệnh nhân. Đây là dấu hiệu cho thấy virus có thể lây lan nhanh chóng trên toàn quốc.

Tổng số người được xét nghiệm và bị cách ly tại Hàn Quốc đã lên tới 6.039 người.

Tổng cộng đã có 22.633 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 16.038 trường hợp trong số đó cho kết quả âm tính.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG