Hàn Quốc: Hơn 220 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Hàn Quốc hôm nay, 22/2, ghi nhận 229 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 ca.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là 346 ca. Chiều hôm qua, 21/2, con số này là 204 ca.

Theo Yonhap, số ca mắc Covid-19 tại Hàn Quốc đã tăng vọt trong vài ngày qua.

Hầu hết các bệnh nhân đều đang ổn định. Nhưng có khoảng 9 bệnh nhân đang trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Đáng chú ý, trong số 229 ca nhiễm mới, có 95 ca liên quan đến bệnh viện Daenam, và 62 ca liên quan đến nhà thờ Shincheonji.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng 114 ca nhiễm virus corona tại bệnh viện Daenam, trong đó có 102 bệnh nhân và 9 nhân viên y tế. Đây là nơi 2 bệnh nhân đầu tiên của Hàn Quốc qua đời vì Covid-19.

Số bệnh nhân có liên quan đến nhà thờ Shincheonji là 231 người. 

Giáo dân đầu tiên nhiễm bệnh, tức bệnh nhân số 31 của Hàn Quốc, là một phụ nữ 61 tuổi, bị sốt từ ngày 10/2, nhưng nhất quyết từ chối xét nghiệm virus corona, và tiếp tục tham dự ít nhất 4 buổi cầu nguyện tại nhà thờ trước khi được xác nhận dương tính với Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tổng cộng 9.336 giáo dân nhà thờ Shincheonji đã buộc phải tự cách ly. 544 người trong số đó đang được xét nghiệm vì nghi nhiễm Covid-19.

Mặc dù số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đang gia tăng đột biến, nhưng cơ quan chức năng nước này cho biết vẫn sẽ duy trì cảnh báo ở mức độ ba (màu da cam), nhưng sẽ có các biện pháp đối phó tương đương với mức độ bốn (màu đỏ).

Tổng số người được xét nghiệm và bị cách ly tại Hàn Quốc đã lên tới 6.037 người. Vào buổi sáng cùng ngày, con số này là 5.481 người.

Tổng cộng đã có 21.153 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. 15.116 trường hợp trong số đó cho kết quả âm tính.

2,5 triệu cư dân thành phố Daegu đã được yêu cầu hạn chế ra đường. Trong khi thủ đô Seoul quyết định cấm toàn bộ các cuộc biểu tình ở khu vực trung tâm thành phố.

Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Park Neung-hoo cho biết các cơ quan y tế sẽ cho phép bệnh viện tách bệnh nhân mắc bệnh hô hấp khỏi những người khác trong nỗ lực ngăn chặn tình trạng lây chéo.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tướng Mark Milley trong cuộc điều trần. (Ảnh: Reuters)

Tướng Mỹ có cuộc điều trần ‘bão táp’ vì hai cuộc gọi cho Trung Quốc

TPO - Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, vừa phải biện hộ trước những cuộc tấn công trực diện từ các nghị sĩ đối với sự nghiệp của ông, khi phe Cộng hoà dồn dập chỉ trích việc ông gọi điện cảnh báo Trung Quốc và trả lời phỏng vấn cho cuốn sách phê phán nhiệm kỳ tổng thống của ông Donald Trump.
Từ trái qua: Các ứng viên Taro Kono, Fumio Kishida, Sanae Takaichi và Seiko Noda trong cuộc họp báo ở Tokyo ngày 17/9. Ảnh: Bloomberg

Hôm nay Nhật Bản bầu thủ tướng

TP - Ngày 29/9, đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tổ chức bỏ phiếu để bầu chủ tịch mới, gần như đồng nghĩa với việc chọn ra thủ tướng mới của Nhật Bản. Cuộc cạnh tranh những ngày trước bỏ phiếu diễn ra quyết liệt khiến giới chuyên gia khó đoán ứng viên nào có cơ hội lớn nhất.