Ý: Một người tử vong vì Covid-19, 10 thành phố bị áp lệnh giới nghiêm

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
TPO - Người dân ở 10 thị trấn của Ý đã được yêu cầu hạn chế ra đường, sau khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Theo RT, với khoảng 15 ca bệnh mới được xác nhận trong ngày thứ Sáu, 21/2, ở miền Bắc nước Ý, các cơ quan y tế ở nước này đã áp đặt lệnh giới nghiêm với khoảng 50.000 người ở 10 thị trấn.

Những người này được yêu cầu ở trong nhà, tránh những nơi công cộng bao gồm trường học, quán ăn, nhà thờ và các đấu trường thể thao.

Đáng chú ý, trong số các ca bệnh mới ở Ý, có tới 5 nhân viên y tế. Đây là những trường hợp lây truyền từ người sang người đầu tiên ở Ý, vì không có ai trong số này từng đến Trung Quốc.

Nạn nhân đầu tiên tử vong vì Covid-19 ở Ý là một cụ ông 78 tuổi ở thị trấn Padua, Bộ trưởng Y tế Roberto Speranza cho biết hôm thứ Sáu.

Một bệnh nhân khác ở cùng khu vực trên đã cho kết quả dương tính với virus corona.

Luca Zaia – Chủ tịch vùng Veneto (bao gồm Padua) – cho biết một vòng kiểm dịch có thể sẽ được dựng lên quanh thị trấn để ngăn ngừa sự lây lan của virus.

Thị trấn Codogno, với khoảng 15.000 dân, là nơi đầu tiên bị áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi có 3 người mắc Covid-19.

Khoảng 200 người trên khắp nước Ý hiện đang bị cách ly, trong khi 60 người từ một cơ sở của Unilever ở Lodi đang được xét nghiệm sau khi một nhân viên 38 tuổi đổ bệnh.

Thủ tướng Ý Giuseppe Conte nhấn mạnh chính phủ đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, đảm bảo rằng mọi thứ vẫn đang trong tầm kiểm soát.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG