Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển tên lửa siêu vượt âm cho máy bay tầm xa X-95

0:00 / 0:00
0:00
Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga Ảnh: Izvestia / Alexey Maishev
Trụ sở Bộ Quốc phòng Nga Ảnh: Izvestia / Alexey Maishev
TPO - Tại Nga, tên lửa tầm xa siêu vượt âm cho máy bay mới nhất X-95 đang được chế tạo, người đứng đầu Học viện quân sự thuộc Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga, Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky, tiết lộ.

Trong bài báo về các yếu tố để đạt được thắng lợi trong các cuộc chiến tranh trong tương lai, đăng trên tạp chí "Tư tưởng quân sự" (Nga), Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky viết: Ngày nay, sự thống trị trong lĩnh vực hàng không vũ trụ là điều kiện để tiến hành thành công các cuộc chiến, thượng tướng Zarudnitsky nhấn mạnh. Một trong những yếu tố tạo nên tính ưu việt đó là việc sử dụng hiệu quả các loại máy bay cường kích và chiến đấu cơ.

“Vì những mục đích này, đối với Lực lượng Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga, các mẫu vũ khí, trang bị quân sự đặc biệt mới và hiện đại hóa đang được phát triển và áp dụng để triển khai, chẳng hạn như máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160M; hệ thống tên lửa siêu vượt âmtrên không "Dagger" (Kinzhal-PV); vũ khí đường không tầm xa có độ chính xác cao, đặc biệt là tên lửa siêu vượt âm Kh-95 ”, thượng tướng Zarudnitsky nói.

Người đứng đầu học Học viện quân sự cho biết thêm rằng các máy bay không người lái thuộc nhiều lớp khác nhau, radar phát hiện qua đường chân trời, hệ thống và tổ hợp tên lửa phòng không và các thiết bị quân sự mới nhất khác đang được phát triển cho lực lượng vũ trụ quân sự (VKS).

Đồng thời, theo ông Zarudnitsky, việc sản xuất và áp dụng các mô hình mới nhất tạo ra tiềm năng chiến đấu cần thiết của các binh chủng là chưa đủ.

Ông tổng kết: “Cần phải phát triển và nắm vững các hình thức ứng dụng và phương pháp tác chiến mới của chúng, đảm bảo đạt được sự thống trị trong lĩnh vực hàng không vũ trụ”.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.