Có 33 kết quả :

Cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 là chủ trương của Quốc hội, Chính phủ khi muốn ngư dân có tàu tốt vươn khơi bám biển, tuy nhiên, đang có hiện tượng chây ỳ không trả nợ

Dân chậm trả, nợ xấu cho vay đóng tàu theo Nghị định 67 tăng nhanh

TPO - Hiện nay, nợ xấu cho vay theo Nghị định 67 có xu hướng tăng nhanh tại hầu hết các tỉnh, thành phố ven biển. Nợ xấu bắt đầu phát sinh từ năm 2017 tại 11 tình, thành phố với tỷ lệ 3%; tăng lên 17% vào cuối năm 2018 và đến nay là 27,8% tại 27 tỉnh, thành phố ven biển. Các NHTM đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ với dư nợ gần 33 tỷ đồng.    
Dịch tả lợn châu Phi đã lan chóng mặt, nhưng Cục Thú y vẫn “án binh bất động” Ảnh Bình Phương

Cục Thú y giấu dịch hay làm trái chỉ đạo của Bộ?

TP - Lãnh đạo Bộ NN&PTNT khẳng định “không giấu thông tin gì” về dịch tả lợn châu Phi (ASF) và cho biết nhiều địa phương chậm công bố dịch. Tuy nhiên, trong lúc dịch ASF lây lan như “vỡ trận”, website thông tin của Cục Thú y vẫn “án binh bất động” thông tin về dịch bệnh vật nuôi- điều khác thường so với trước đây.  
Hố tiêu hủy không được chôn lấp, gây mùi hôi thối, lây lan mầm bệnh Ảnh: B. Phương

Dịch tả lợn châu phi lan rộng: Bộ Nông nghiệp bất lực?

TP - Nói về tình trạng lây lan bệnh ASF, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thừa nhận: “Dù chúng ta đã cố gắng nhiều, nhưng dịch bệnh vẫn xảy ra trên diện rộng. Trong một thời gian dài nữa chưa thể có ngay vaccine, thuốc phòng chống bệnh ASF, nên phải tập trung rất quyết liệt với loại dịch bệnh nguy hiểm này”.
Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát (phải) chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Cường.

Ông Nguyễn Xuân Cường làm Thứ trưởng Bộ NN&PTNT

TPO - Ngày 9/12, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát, thực hiện ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Kinh tế T.Ư, giữ chức Thứ trưởng Bộ NN&PTNT. Như vậy, đến nay, Bộ NN&PTNT có 6 Thứ trưởng.