Bộ GTVT tổng kiểm tra vận tải khách và phòng dịch COVID-19 dịp Tết trên cả nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ nay tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các đoàn của Bộ GTVT sẽ tiến hành kiểm tra việc tổ chức vận tải khách dịp Tết và công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các nhà ga, bến xe trên toàn quốc.

Theo đó, các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ vận tải khách dịp Tết do các thứ trưởng Bộ GTVT làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra tại Sở GTVT, nhà ga, cảng, bến, đơn vị vận tải trên hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thuỷ trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM.

Các đoàn kiểm tra do lãnh đạo Vụ Vận tải (Bộ GTVT) làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra tại Sở GTVT, ga, cảng, bến, đơn vị vận tải trên địa bàn một số tỉnh gồm: Hòa Bình, Sơn La, Bắc Kạn, Cao Bằng, Điện Biên, Quảng Ngãi, Kiên Giang.

Bộ GTVT tổng kiểm tra vận tải khách và phòng dịch COVID-19 dịp Tết trên cả nước ảnh 1

Bộ GTVT sẽ lập nhiều đoàn kiểm tra các nhà ga, bến xe trên toàn quốc về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Ảnh minh hoạ.

Nội dung kiểm tra của các đoàn trên gồm: Kế hoạch thực hiện khôi phục hoạt động vận tải khách nội tỉnh và liên tỉnh, kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết đảm bảo an toàn gắn với phòng chống dịch COVID-19; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thanh kiểm tra trong dịp Tết; Công tác trực và xử lý tình huống phát sinh trong dịp Tết; Công tác kiểm tra và thực hiện giá cước, giá vé tại các địa phương trong dịp Tết…

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết thích ứng an toàn với dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ GTVT đã cho phép các địa phương nối lại hoạt động vận tải khách liên tỉnh, gồm cả đường bộ, hàng không, đường sắt, đường thuỷ, hàng hải. Tuy nhiên, tới nay nhu cầu đi lại, đặt vé dịp Tết của người dân dù có tăng so với ngày bình thường, nhưng vẫn thấp hơn nhiều các dịp Tết trước. Nhu cầu cao chủ yếu các tuyến từ TPHCM đi các tỉnh phía Bắc và miền Trung, thời gian vào các ngày từ ngày 24-27/1/2022, thay vì các ngày cận Tết, do người dân về quê sớm để thực hiện cách ly y tế theo yêu cầu của các địa phương.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.
Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

Chứng khoán dứt chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp

TPO - Sau 3 phiên liên tiếp tăng điểm, cổ phiếu T+3 mua ngày 17/5 về tài khoản nhà đầu tư ít nhiều đem lại lợi nhuận, dù không giữ được sắc xanh, nhưng diễn biến thị trường hôm nay không quá tiêu cực. Điểm trừ là thanh khoản tiếp tục duy trì mức thấp, khối ngoại bán ròng mạnh trên HoSE.