Có 181 kết quả :

Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn

Người lao động náo nức về Tết trên chuyến xe công đoàn

TPO - Các chuyến xe công đoàn năm nay được Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng "siết" chặt các quy trình phòng dịch, khử khuẩn toàn bộ các chuyến xe trước lúc xuất phát và sau khi trở về để đảm bảo an toàn. Toàn bộ công nhân, người lao động cũng được yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển.
Một số tuyến xe khách tại bến xe Hà Nội tăng đến 50% giá vé. Ảnh: Anh Trọng

Xe khách tăng giá vé đến 50%

TP -  Ngày 1/2 (20 tháng Chạp) là ngày đầu tiên các bến xe trên địa bàn Hà Nội triển khai đợt cao điểm phục vụ Tết Tân Sửu. Ghi nhận của PV Tiền Phong, do ảnh hưởng của dịch COVID nên lượng khách ra bến xe ít, tuy nhiên giá vé xe khách đi một số tuyến đã tăng đến 50%. 
Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng quà sinh viên về quê đón Tết Nguyên đán.

Hàng nghìn sinh viên được hỗ trợ vé xe về quê đón Tết

TPO - Sáng 2/2, tại Trường Đại học Công đoàn và Học viện Ngân hàng (Hà Nội), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Hỗ trợ sinh viên về quê đón Tết" năm 2021. Anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đến dự và tiễn sinh viên về quê đón Tết.
Nhu cầu đi lại dịp Tết Dương lịch năm 2021 giảm sâu hơn kỳ vọng. Ảnh minh hoạ.

Nhu cầu đi lại Tết Dương lịch của người dân giảm mạnh

TPO - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2021 năm nay do vào Thứ 6, sau đó là 2 ngày cuối tuần, nên người lao động được nghỉ 3 ngày lên tiếp. Số ngày nghỉ phù hợp để các gia đình nghỉ ngơi đi du lịch cùng nhau, hoặc về thăm gia đình. Dù vậy, sau 1 năm ảnh hưởng bởi dịch COVDI-19, nhu cầu đi lại, nghỉ ngơi của người dân đã giảm thây rõ không chỉ ngày thường mà cả ngày Tết.
Vé tàu Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sẽ được mở bán từ ngày 1/10 tới.

Bán vé tàu Tết Tân Sửu 2021 từ 1/10

TPO - Bắt tầu từ 8h ngày 1/10 tới, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) chính thức bán vé tàu đi lại dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho các tập thể đã đăng ký và vé cá nhân. Đồng thời, đường sắt cũng áp dụng một số chính sách giảm giá vé.
Phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 được Bộ LĐ-TB&XH ưu tiên lựa chọn.

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

TPO - Bộ LĐ-TB&XH vừa báo cáo Chính phủ về 2 phương án cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả 2 phương án đều có tổng số ngày nghỉ kéo dài 7 ngày. Cùng với đó, đưa ra 2 phương án về nghỉ Quốc khánh năm 2021, với lần đầu tiên áp dụng nghỉ 2 ngày theo Bộ Luật Lao động mới, nên số ngày nghỉ có thể kéo dài 4 ngày.
Các hãng hàng không mở bán vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 sơm khi hè kết thúc đột ngột vì dịch COVID-19.

Hàng không bán vé tết sớm khi cao điểm hè kết thúc đột ngột vì dịch COVID-19

TPO - Thời điểm này các năm trước vẫn là cao điểm khai thác hè của các hãng hàng không, nhưng năm nay hè chỉ kéo dài chưa hết tháng 7 đã đột ngột kết thúc vì dịch COVID-19 tái bùng phát. Thay vì chờ đợi diễn biến dịch bệnh, các hãng đã chủ động đẩy chương trình bán vé máy bay dịp Tết Dương lịch 2021 và Tết Nguyên đán sớm hơn các năm trước.
Những chuyến xe yêu thương

Những chuyến xe yêu thương

TPO - Tết đến là thời điểm người người, nhà nhà mong muốn được quây quần bên nhau đón chờ những ngày đầu xuân mới. Sáng 18/1 không khí tại sân trường ĐH Bách Khoa (Hà Nội) náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết, 400 người bệnh và người nhà với hành lý, đồ đạc được bố trí sắp xếp lên 10 “Chuyến xe yêu thương” về quê ăn Tết.