Nhà xe “chặt chém” thu tiền gấp đôi giá vé Tết bán tại bến

Lực lượng chức năng kiểm tra việc chở khách Tết tại bến xe Miền Đông.
Lực lượng chức năng kiểm tra việc chở khách Tết tại bến xe Miền Đông.
TPO - Dù giá vé Tết bán tại bến xe chỉ hơn 350 nghìn đồng nhưng không thu tiền liền, đợi đến khi xe chạy khỏi địa bàn TPHCM, nhà xe mới đi thu tiền vé của khách và “chặt chém” gấp đôi thu 700 nghìn đồng.

Ngày 1/2, đại diện bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết, đã lập biên bản xử lý và gửi đề xuất lên Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Định đề nghị tước phù hiệu nhà xe thu tiền vé xe Tết quá quy định đối với nhà xe Minh Hiếu, thuộc Hợp tác xã vận tải cơ giới Phù Cát đóng trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Trước đó, ngày 29/1 (24 tháng Chạp), nhiều hành khách mua vé xe của nhà xe Minh Hiếu với giá 352.000 đồng/vé tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TPHCM). Giá vé này đã bao hồm phụ thu 40% (phụ thu Tết) tuy nhiên khách không phải trả tiền trước mà được cho ra xe đi luôn.

Nhà xe “chặt chém” thu tiền gấp đôi giá vé Tết bán tại bến ảnh 1 Vé xe ghi giá 352.000 nhưng nhà xe thu lên 700.000 đồng.

Khi xe chạy đến địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhân viên nhà xe mới đi thu tiền vé. Tuy nhiên, nhiều hành khách tá hoả khi khi nhân viên "chặt chém" bắt mỗi khách phải đóng 700.000 đồng. Cao gần gấp đôi so với giá vé niêm yết tại bến xe Miền Đông.

“Là sinh viên đi học xa nhà tích góp được hơn 1 triệu đồng để dành về quê phụ giúp gia đình mua sắm Tết. Ai ngờ nhà xe lại “chặt chém”, lấy hết tiền lo Tết của tôi rồi”, một hành khách bức xúc.

Ngày 1/2, ông Trần Thanh Việt – phó phòng kế hoạch – vận tải Công ty TNHH MTV bến xe miền Đông cho biết, đã tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách và bến xe cũng đã mời đại diện của nhà xe lên xử lí vi phạm hợp đồng, tạm từ chối phương tiện vào bến.

Nhà xe “chặt chém” thu tiền gấp đôi giá vé Tết bán tại bến ảnh 2 Lãnh đạo bến xe Miền Đông đã đề nghị Sở GTVT Bình Định xử lý nặng nhà xe "chặt chém" giá vé.

Đồng thời, bến xe cũng báo cáo Sở giao thông vận tải tỉnh Bình Định để có hướng xử lí tiếp theo. “Nhà xe này chỉ có vài ba xe khách nên uỷ thác cho bến xe bán vé giúp, không có quầy bán vé tại bến. Giá kê khai dịp Tết của nhà xe này là 352.000 đồng, khi lên xe đi thì người ta thu thêm. Qua đó bến xe miền Đông sẽ liên hệ với hành khách để nhà xe hoàn tiền chênh lệch đó cho khách”, ông Việt cho biết.

Ông Việt cho biết thêm, tất cả hành khách trên chuyến xe trên đều được hoàn tiền mà nhà xe thu quá quy định. Đồng thời, đề nghị hành khách bị thu tiền quá giá niêm yết liên hệ với bến xe để trình báo. Nếu phát hiện nhà xe làm ăn gian dối, người dân gọi theo số 028.38984441, 028.3898 4442 - 3899 4056 - 3898 4893 để phản ánh.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.