Thành Đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân

Thành đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân
Thành đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân
TPO - Tối 19/1, tại Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Chuyến xe sum vầy", trao vé xe về Tết miễn phí cho sinh viên, công nhân.

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng sẽ trao tặng 400 vé xe về Tết cho sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang học tập và làm việc trên địa bàn.

Trong đó, 300 vé xe hỗ trợ cho sinh viên thuộc diện khó khăn sinh sống ở các tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, Phú Yên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đăk Lắk, mỗi vé xe có giá trị 200.000 đồng. 100 vé xe hỗ trợ cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở Đà Nẵng. Tổng giá trị vé xe hỗ trợ trong chương trình là 80 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Duy Minh, Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, đây là chương trình thường niên của Thành Đoàn nhằm giúp những sinh viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được về quê sum vầy trong dịp Tết cổ truyền. “Đây là những chuyến xe lan tỏa, chia sẻ tấm lòng của tuổi trẻ Đà Nẵng đến với các bạn sinh viên và công nhân, giúp các bạn có một mùa xuân đầm ấm và trọn vẹn”, anh Minh nhấn mạnh.

Thành Đoàn Đà Nẵng trao 400 vé xe Tết cho sinh viên, công nhân ảnh 1  Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng trao 120 vé xe về Tết hỗ trợ sinh viên của trường

Qua nhiều năm tổ chức, chương trình “Chuyến xe sum vầy” của Thành Đoàn Đà Nẵng đã hỗ trợ được 12 nghìn sinh viên và 4 nghìn công nhân về quê ăn Tết với tổng kinh phí lên đến hàng tỷ đồng.

Trong dịp này, Đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng cũng tổ chức trao 120 vé xe trị giá 24.000.000 đồng cho các bạn sinh viên trường. Toàn bộ kinh phí do BCH các LCĐ vận động, gây quỹ và từ sự ủng hộ của thầy cô giáo trong trường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên xã Tân Xuân (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thực hiện hàng cây xanh tuổi trẻ. Ảnh: Phương Nguyễn

Đăng ảnh 'dọn sạch, sống xanh' trên Facebook để nhận giải thưởng mỗi ngày

TPO - Trong khuôn khổ lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021, T.Ư Đoàn và Bộ TN&MT phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook; đồng thời hỗ trợ triển khai đường cây thanh niên, vườn cây sinh kế tại nhiều địa phương.
Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

Bạn trẻ gói hàng nghìn chiếc bánh chưng tặng thiếu nhi nghèo vui Tết trung thu

TPO - Ngày 20/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy TT-Huế Phan Ngọc Thọ, cùng đại diện Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh TT-Huế đã đến thăm, tặng quà mừng Trung thu cho các em thiếu nhi tại các khu cách ly và trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Các bạn trẻ Nghệ An cũng tự tay gói hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi tặng thiếu nhi nghèo.