Tặng vé xe Tết cho sinh viên vùng lũ miền Trung

136 sinh viên vùng lũ miền Trung đã được trao tận tay vé xe về Tết.
136 sinh viên vùng lũ miền Trung đã được trao tận tay vé xe về Tết.
TPO - 136 vé xe Tết đã được trao tận tay sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong những trận lũ dồn dập cuối năm 2016.

Đó là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn thanh niên trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) nhân dịp Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống HSSV Việt Nam 9/1. Với chương trình hỗ trợ vé xe về Tết mang tên “Chuyến xe Tết yêu thương” bằng hình thức nuôi heo đất,  Đoàn trường đã trao tận tay 136 vé xe tết (trị giá hơn 27 triệu đồng) đến 136 sinh viên trong trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ cuối năm 2016. Đặc biệt là vùng lũ Bình Định, Phú Yên.

Chương trình Chuyến xe Tết yêu thương trên còn có sự chung tay của  sinh viên Hàn Quốc. Bằng việc tham gia bán thiệp handmade và thư pháp, với giá 10-20 ngàn đồng/sản phẩm, các bạn sinh viên ngoại quốc đã góp thêm một con heo đất cho chuyến xe ý nghĩa này.

Tặng vé xe Tết cho sinh viên vùng lũ miền Trung ảnh 1 Sinh viên gửi lời chúc Tết, tri ân tới những người lính đảo.

Dịp này, nhà trường cũng thực hiện thêm chương trình “Tấm thiệp gửi người lính đảo”. Tấm thiệp gửi gắm lời tri ân, chia sẻ chân tình và xúc động của các bạn sinh viên đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc trong dịp năm mới.

Được biết, trước đó, vào tháng 10/2016, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất – thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng rốn lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh bên cạnh 212 suất hỗ trợ dành tặng SV vùng lũ miền Trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.