Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe Tết cho sinh viên

Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe để các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên về quê đón Tết
Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe để các bạn đoàn viên, thanh niên và sinh viên về quê đón Tết
TPO - Trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe để các bạn sinh viên về quê đón Tết. Bên cạnh đó, các đơn vị đoàn trực thuộc cũng sẽ huy động các nguồn lực để hỗ trợ vé xe về Tết cho đoàn viên, sinh viên.

Tối 4/1, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Lễ kỉ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2021), tuyên dương 161 tập thể và cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Giải thưởng 9/1 cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

Dịp này, Thành Đoàn Đà Nẵng đã trao tặng 300 vé xe cho các bạn sinh viên về quê đón Tết, trị giá 60 triệu đồng. Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn, đây là món quà đoàn viên ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên nhân dịp Tết Nguyên đán, mang đến cho các em một mùa xuân ấm áp bên gia đình và người thân.

Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe Tết cho sinh viên ảnh 1 Ông Đoàn Xuân Hiếu, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo - Thành ủy Đà Nẵng và anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn trao giải thưởng Sinh viên 5 tốt cho 188 tập thể và cá nhân

Tại buổi lễ, Thành Đoàn - Hội Sinh viên TP Đà Nẵng cũng đã tuyên dương và vinh danh 52 cá nhân và 3 tập thể đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" xuất sắc cấp thành phố. Trong năm học 2019 - 2020, Thành Đoàn - Hội Sinh viên đã xét và công nhận danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố cho 185 cá nhân và 3 tập thể.

Năm nay, Hội sinh viên TP Đà Nẵng cũng đề xuất và phát động “Giải thưởng 9/1” dành cho các cán bộ Đoàn, Hội tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện, công tác Đoàn, Hội và phòng trào thanh niên; cũng như tuyên dương các mô hình, giải pháp, sáng kiến được ứng dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn, Hội.

Thành Đoàn Đà Nẵng tặng 300 vé xe Tết cho sinh viên ảnh 2 Trong năm đầu tiên phát động, Giải thưởng 9/1 được trao cho 13 tập thể và 3 mô hình, giải pháp

Đây sẽ là giải thưởng thường niên của Hội Sinh viên TP. Trong năm đầu tiên, Thành Đoàn - Hội Sinh viên tuyên dương và vinh danh 13 cá nhân, 3 mô hình giải pháp hay, sáng tạo đạt “Giải thưởng 9/1” năm học 2019 - 2020.

"Đây là sự vinh danh xứng đáng cho các tập thể, cá nhân đã nỗ lực học tập, rèn luyện và đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, sinh viên. Các "Sinh viên 5 tốt", sinh viên, cán bộ Đoàn, Hội đạt "Giải thưởng 9/1" là tấm gương để các đoàn viên, sinh viên tích cực rèn luyện, phấn đấu, xây dựng Đoàn, Hội vững mạnh", anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình xuân tình nguyện năm 2022

Hành trình xuân tình nguyện về buôn làng vùng sâu

TPO - Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động ý nghĩa đã góp phần đem sự sẻ chia đến với nhiều mảnh đời kém may mắn, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vùng sâu xa đón một mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).
 Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen cho các thành viên điều hành Mạng lưới thầy thuốc đồng hành Hà Nội. Ảnh: Lâm Đăng Hải

Thực hiện gần 108.000 cuộc gọi hỗ trợ F0

TPO - Anh Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP. Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành ở Hà Nội đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế.