Hàng trăm suất quà, vé xe Tết tặng bệnh nhân, người lao động miền Trung

Anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên BTV T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quà chương trình cho bệnh nhân. Ảnh: Lâm Đăng Hải
Anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên BTV T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quà chương trình cho bệnh nhân. Ảnh: Lâm Đăng Hải
TPO - Ngày 3/2, Chương trình "Nụ cười đoàn viên" trao tặng 362 suất quà, vé xe cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viên K, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ chí Minh. Chương trình sẽ tiếp tục trao đợt 2, dự kiến vào ngày 8/2, tức ngày 27 tháng Chạp.

Chương trình "Nụ cười đoàn viên" là hoạt động hưởng ứng "Ngày thanh niên cùng hành động" chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

 Theo ban tổ chức, chương trình dự kiến tặng 800 vé xe và 800 phần quà tết cho 800 người có hoàn cảnh khó khăn, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi) đang làm việc và điều trị tại Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh.

Trong ngày 3/2, Chương trình đã trao 362 suất quà, vé xe cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viên K, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện Nhi đồng 1 TP Hồ chí Minh.

Được nhận những món quà ý nghĩa từ chương trình, ông Đinh Văn Thảo (56 tuổi – quê Thanh Hóa) đang điều trị tại Bệnh viện K xúc động: “Những bệnh nhân đang mắc căn bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi được tiếp thêm sức mạnh để chống chọi với bệnh tật, thêm lạc quan hơn khi tết này được các cháu chia sẻ khó khăn để về quê đón Tết”.

Chị Nguyễn Thị Hoa Mai (quê Nghệ An) đang điều trị bệnh sơ cứng toàn thể, các ngón tay, ngón chân lưu thông bị hoại tử tại Bệnh viên Bạch Mai, bày tỏ: “Cám ơn các bác sĩ, nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ khó khăn với gia đình trong cuộc sống. Đặc biệt là năm nay về nhà có quà cho con đón Tết”.

Chương trình “Nụ cười Đoàn viên” đợt 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 (ngày 27 tháng chạp) dành cho đối tượng người dân, bệnh nhân; thanh niên công nhân, người lao động nghèo, lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn có thể về quê đón tết cùng gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán - Tân Sửu 2021.

Chương trình "Nụ cười đoàn viên" do T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Công ty TNHH Bel Việt Nam thực hiện.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.