Phiên bản Đen Vâu chinh phục vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Phiên bản Đen Vâu chinh phục vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Nam sinh Hà Nội Đỗ Hoàng Minh xuất hiện trên sân chơi truyền hình Đường lên đỉnh Olympia được đánh giá giống nghệ sĩ Đen Vâu về ngoại hình, sở thích ngồi lặng hàng tiếng ngắm thiên nhiên để sống chậm lại... Đặc biệt, cậu đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi.

Trận thi tuần 2 tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 31/1) có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Phan Trần Tiến Hưng (THPT Kon Tum, Kon Tum), Trần Bảo Phú (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Đỗ Hoàng Minh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Mạc Liên Cường (THPT Thanh Thủy, Phú Thọ). 

 Trong màn chào hỏi trước khi bước vào chinh phục những câu hỏi Khởi động, các thí các thí sinh đã có màn chào hỏi thú vị. Tiến Hưng thể hiện khả năng viết - hát rap bằng bản rap về Mẹ. Bảo Phú mang đến những món quà. Liên Cường "liều" và bí mật đăng ký sân chơi truyền hình này.

Phiên bản Đen Vâu chinh phục vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Thí sinh Hoàng Minh được so sánh giống nghệ sĩ Đen Vâu
Hoàng Minh với ngoại hình giống nghệ sĩ Đen Vâu. Trong bản đăng ký tham gia chương trình Olympia, câu chia sẻ mong muốn gặp Đen Vâu; thích ngồi lặng hàng tiếng ngắm thiên nhiên để sống chậm lại. Cậu cho biết, muốn gặp Đen Vâu để tìm hiểu mỹ thuật, khả năng truyền cảm hứng trong nhạc của nghệ sĩ này.

 Sau phần thi đầu tiên, vị trí của các nhà leo núi lần lượt là Bảo Phú 90 điểm, Tiến Hưng 80 điểm, Hoàng Minh 60 điểm, Liên Cường 50 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Giá trị thật sự cũng không hơn gì một cái móng tay người" là nhận định của Tổ chức Bảo vệ các loài hoang dã Quốc tế (CWI) về bộ phận nào của loài tê giác? Ba thí sinh (trừ Tiến Hưng) trả lời chính xác "Sừng".

 Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Từ nào còn thiếu trong đoạn thơ sau: "Cánh màn khép lỏng cà ngày/ Ruộng vườn vắng mẹ cuốc... sớm trưa/ Năng mưa từ những ngày xưa/ Lặn trong đời mẹ đến giờ chưa tan" (Mẹ ốm, Trần Đăng Khoa)?

 Đáp án hàng ngang thứ hai vẫn là ẩn số, Liên Cường, Bảo Phú lần lượt nhấn chuông trả lời từ khóa của phần thi. Cả hai thí sinh đều đưa ra đáp án "Con trâu", nhưng Liên Cường mới là thí sinh giành được 60 điểm.

 Với quyết định liều lĩnh, Liên Cương vươn lên dẫn đầu 120 điểm. Tiếp đến, Bảo Phú 100 điểm, Tiến Hưng 80 điểm, Hoàng Minh 70 điểm.

Phiên bản Đen Vâu chinh phục vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Hình ảnh trong phần thi Vượt chướng ngại vật với từ khóa "Con trâu"

 Đến phần thi Tăng tốc, vị trí của các nhà leo núi đã có sự thay đổi với sự vươn lên của Hoàng Minh. Kết quả, Hoàng Minh và Liên Cường cùng dẫn đầu với 220 điểm. Bảo Phú ở vị trí thứ ba với 160 điểm, Tiến Hưng 130 điểm.

 Trong phần thi Về đích, Hoàng Minh là thí sinh đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20; chọn ngôi sao hy vọng câu thứ hai. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng để về chỗ với 230 điểm.

 Liên Cường chọn gói câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 và trả lời chính xác câu cuối cùng để về vị trí với 230 điểm.

 Bảo Phú lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 30 - 30 và ghi điểm ở hai câu cuối cùng để nâng điểm số lên 220. Riêng câu đầu tiên, Hoàng Minh ghi được điểm.

 Tiến Hưng là nhà leo núi cuối cùng dự thi, cũng là người quyết tâm nhất trận đấu khi lựa chọn ba câu có giá trị 30 điểm và ngôi sao hy vọng cho câu cuối cùng. Cậu đã có phần thi hoàn hảo để bứt từ vị trí cuối đoàn đua lên thứ nhì, chỉ kém người dẫn đầu 5 điểm.

Trận thi tuần 2 tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia khép lại với vòng nguyệt quế thuộc về Đỗ Hoàng Minh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) 250 điểm. Phan Trần Tiến Hưng (THPT Kon Tum, Kon Tum) về nhì 245 điểm. Cùng vị trí thứ ba, Mạc Liên Cường (THPT Thanh Thủy, Phú Thọ) 230 điểm, Trần Bảo Phú (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) 220 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.