Rapper thắng tuyệt đối với 320 điểm giành vé vào quý II Đường lên đỉnh Olympia

Rapper thắng tuyệt đối với 320 điểm giành vé vào quý II Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Trong hành trình chinh phục vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TP Hồ Chí Minh - Học viện Mỹ) tiếp tục có phần đọc rap khiến người khác nín thở và xuất sắc giành chiến thắng tuyệt đối trong trận thi tháng đầu tiên quý II với số điểm 320.

Cuộc thi tháng đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 (phát sóng chiều 17/1) có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TPHCM - Học viện Mỹ); Trần Văn Minh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị), Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) và Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội).

Trong phần thi đầu tiên Khởi động, các thí sinh đã có nhiều chia sẻ về cảm xúc vượt qua vòng thi tuần và có mặt trong trận thi tháng. Tấn Khải chia sẻ cảm thấy rất vui khi có chiến thắng bất ngờ ở trận thi tuần, còn trận thi tháng rất lo vì các đối thủ rất mạnh; tiếp đó trình bày bài rap về bảng nguyên tố hóa học khiến người dẫn chương trình và khán giả "nín thở".

 Văn Minh chia sẻ ấn tượng về khoảnh khắc giành điểm số câu hỏi cuối cùng để có chiến thắng cuộc thi tuần. Văn Hữu "ngỡ như đang mơ khi được tham dự cuộc thi tháng" vì chỉ đặt mục tiêu giành vị trí thứ 3 khi tham gia cuộc thi tuần. Tuấn Anh cho biết được cộng đồng Olympia của trường "chăm sóc kỹ" sau trận thi tuần.

 Sau phần thi Khởi động, Tấn Khải dẫn đầu với 70 điểm, tiếp đến Tuấn Anh 60 điểm, Văn Hữu 50 điểm, Văn Minh 30 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 9 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Tìm số bé nhất chia 3 dư 2, chia 4 dư 3, chia 7 dư 6, chia 17 dư 16? Chỉ mình Tấn Khải có câu trả lời, nhưng đáp án "1428" của cậu không chính xác.

 Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Trong Bình Ngô đại cáo, ngày 18 thất thế, tới ngày 20 thì tử trận là những miêu tả về thất bại thảm hại của tướng giặc nào? Ba thí sinh ghi được điểm với đáp án "Liễu Thăng" (riêng Tuấn Anh không có câu trả lời).

 Ngay khi ô hình ảnh đầu tiên vừa được lật mở, Tấn Khải đã bấm chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác "Ải Chi Lăng". Với đáp án này, Tấn Khải tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu với 140 điểm. Tiếp đến, Văn Hữu và Tuấn Anh cùng được 60 điểm, Văn Minh 40 điểm.

Rapper thắng tuyệt đối với 320 điểm giành vé vào quý II Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Tấn Khải đã bấm chuông trả lời từ khóa ngay khi ô hình ảnh đầu tiên được lật mở

 Phần thi Tăng tốc diễn ra với nhiều thách thức và đột biến về điểm số. Hai câu hỏi đầu tiên, lần lượt Tuấn Anh, Văn Hữu có câu trả lời chính xác và nhanh nhất để giành điểm số 40 - cao nhất của phần thi. Hai câu còn lại, điểm số 40 thuộc về Tấn Khải.

Khép lại phần thi này, vị trí của các thí sinh như sau: Tấn Khải 250 điểm, Văn Hữu 160, Tuấn Anh 150, Văn Minh 90 điểm.

 Phần thi Về đích, Tấn Khải là người đầu tiên bước vào thi, đã lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 10 điểm để "giảm bớt thiệt hại về điểm số". Cậu trả lời chính xác hai 2/3 câu hỏi; câu thứ ba Văn Minh bấm chuông trả lời nhưng không ghi được điểm. Tấn Khải về chỗ với 270 điểm.

 Văn Hữu lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Sau câu đầu tiên để Văn Minh có quyền trả lời và ghi được điểm, Văn Hữu đã trả lời chính xác hai câu còn lại để có số điểm 180.

 Tuấn Anh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30 điểm. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên, nhưng để Tấn Khải ghi được điểm trong câu thứ hai. Câu cuối cùng chọn ngôi sao hi vọng, nhưng Tuấn Anh đã không thể ghi điểm số để về chỗ với 120 điểm.

 Văn Minh bước là người cuối cùng thi Về đích. Cậu có 105 điểm và đã chọn ba câu 30 điểm. Cậu ghi điểm ở câu hỏi thứ hai có chọn ngôi sao hi vọng, còn câu cuối cùng để Tấn Khải ghi điểm.

Rapper thắng tuyệt đối với 320 điểm giành vé vào quý II Đường lên đỉnh Olympia ảnh 2 Tấn Khải giành vòng nguyệt quế thứ hai trong hành trình chinh phục đỉnh Olympia.

 Kết quả chung cuộc trận thi tháng đầu tiên quý II Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, Nguyễn Tấn Khải (Trường Quốc tế TPHCM - Học viện Mỹ) giành vòng nguyệt quế với 320 điểm. Lê Văn Hữu (THPT Thái Phiên, Quảng Nam) về nhì với 165 điểm. Đồng vị trí thứ ba Trần Văn Minh (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) 135 điểm; Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội) 120 điểm.

MỚI - NÓNG