Trường Giang giành điểm số khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia

Trường Giang giành điểm số khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Trong cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý II, 10X đến từ Thái Nguyên là Lương Trường Giang đã ghi được số điểm Khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia và đã giành được vòng nguyệt quế sau những phần thi gay cấn.  

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 2 quý II Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 24/1) có bốn nhà leo núi tranh tài gồm: Lương Trường Giang (THTP chuyên Thái Nguyên), Lê Trần Đăng Vũ (THPT Tương Dương 2, Nghệ An), Nguyễn Trọng Vinh (THPT Tiên Lãng, Hải Phong), Nguyễn Nghĩa (THTP chuyên Chợ Gạo, Tiền Giang).

Cuộc đua diễn ra gay cấn khi khoảng cách điểm số giữa các thí sinh không nhiều và vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi cho đến những câu hỏi cuối cùng.

Ở phần thi Khởi động, Trường Giang - tự giới thiệu có thể rap mọi lúc mọi nơi và thể hiện khả năng rap với bài "Anh vẫn Ok", đã ghi được 130 điểm. Đây là số điểm khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia (tính đến thời điểm hiện nay).

 Sau phần thi đầu tiên, Trường Giang dẫn đầu 130 điểm, tiếp đến Nguyễn Nghĩa 90 điểm, Đăng Vũ và Trọng Vinh cùng được 80 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, từ khóa cần tìm có 8 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Các nha sĩ thường dùng vật dụng nào để quan sát những góc khó nhìn bên trong miệng của bệnh nhân? Trường Giang, Trọng Vinh và Nguyễn Nghĩa cùng giành được điểm với đáp án "Gương".

Góc hình ảnh gợi ý được lật mở dù không có gì rõ ràng với mảng xanh nhạt tới đậm, nhưng Đăng Vũ đã bấm chuông trả lời từ khóa. Đăng Vũ đưa ra đáp án "Đại Dương" không chính xác và mất quyền thi vượt chướng ngại vật.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn có câu hỏi: Bạn hãy điền từ còn thiếu vào đoạn thơ sau: Ngủ đi, hòn đá thì mềm/Bàn chân thì... ngọn đèn thì xa/Thời gian như gió thoảng qua/Tình yêu là cánh đồng hoa giữa trời" (Xuân Quỳnh). Ngay khi MC vừa dứt câu hỏi thì Trọng Vinh đã nhấn chuông trả lời từ khóa với đáp án chính xác "Thủy tinh" và giành được 70 điểm.

Trọng Vinh đã vươn lên dẫn đầu với 150 điểm. Tiếp đến, Trường Giang 140 điểm, Nguyễn Nghĩa 100 điểm, Đăng Vũ 80 điểm.

Trường Giang giành điểm số khởi động cao nhất trong lịch sử 21 năm Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Trọng Vinh đã tìm được đáp án từ khóa "Thủy tinh" và lật mở hình ảnh phần thi Vượt chướng ngại vật

Trong phần thi Tăng tốc, Nguyễn Nghĩa đã bứt tốc khi trả lời chính xác và nhanh nhất 3/4 câu hỏi. Kết thúc phần thi này, Nguyễn Nghĩa và Trường Giang cùng dẫn đầu 220 điểm; Trọng VInh 210 điểm; Đăng Vũ 130 điểm.

Phần thi Về đích, Trường Giang là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 10 - 30. Cậu trả lời chính xác hai câu hỏi đầu tiên, về chỗ với 250 điểm.

Nguyễn Nghĩa lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 10 - 10 - 20 và có phần thi hoàn hảo để vươn lên dẫn đầu với 260 điểm.

Trọng Vinh lựa chọn ba câu hỏi có giá trị 20 điểm. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, nhưng câu cuối cùng để Trường Giang ghi được điểm. Trọng Vinh về chỗ với 230 điểm.

Đăng Vũ lựa chọn gói câu hỏi có giá trị 20 - 20 - 30. Hai câu đầu tiên, cậu lần lượt để Trường Giang, Trọng Vinh có quyền trả lời và ghi được điểm. Câu cuối cùng, Đăng Vũ đã trả lời chính xác để về vị trí với 105 điểm.

Sau những phần thi gay cấn, Lương Trường Giang (THTP chuyên Thái Nguyên) đã giành được vòng nguyệt quế với số điểm 290. Nguyễn Nghĩa (THTP chuyên Chợ Gạo, Tiền Giang) xếp vị trí thứ hai với 260 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba, Nguyễn Trọng Vinh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) được 250 điểm, Lê Trần Đăng Vũ (THPT Tương Dương 2, Nghệ An) 105 điểm.

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Người trẻ mũ nồi xanh quyết tâm vượt khó tại Nam Sudan

Người trẻ mũ nồi xanh quyết tâm vượt khó tại Nam Sudan

TPO - Thê đội 2 của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) gồm 30 quân nhân vừa lên đường tới Nam Sudan thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ). Chia sẻ với Tiền Phong, những người lính mũ nồi xanh trẻ tuổi khẳng định quyết tâm lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới.