Có 32 kết quả :

Chàng MC đa tài trường Ngoại thương và câu chuyện quản lý '6 chiếc lọ' thời 4.0

Chàng MC đa tài trường Ngoại thương và câu chuyện quản lý '6 chiếc lọ' thời 4.0

TPO - Nguyễn Xuân Hiếu là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, Hiếu cảm thấy thực sự may mắn vì đã được theo học ở trường đại học Ngoại thương, nơi hoàn hảo cho những khao khát để khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân. Ở đây có đủ những “bệ phóng” tốt nhất để cậu và các bạn phát triển những kỹ năng cần có.
Lâu đài làm từ thủy tinh ở Hàn Quốc

Lâu đài làm từ thủy tinh ở Hàn Quốc

Du khách tới Jeju (Hàn Quốc) có thể tham quan lâu đài kính đầy màu sắc thuộc bảo tàng thủy tinh trên đảo. Tại đây, đồ vật trang trí đều được làm từ thủy tinh nhiều màu tinh xảo.  
Gấu xám, Thủy Tinh và bài học đạo đức

Gấu xám, Thủy Tinh và bài học đạo đức

TPO - Mùa đông năm ngoái, qua cửa kính ô tô đang chạy băng băng trên đường cao tốc ngang qua Pennsylvania, không mấy xa thành phố New York nhộn nhịp, tôi thấy gấu xám vĩ đại. Đứng chênh vênh trên mép núi bên này nhìn sang mép núi bên kia bị ngăn cách bởi xa lộ sáu làn xe, nó trông bất động như pho tượng. 
“Nhà Sơn Tinh” nơi Đất Mũi

“Nhà Sơn Tinh” nơi Đất Mũi

TP - Để thích ứng tình trạng biến đổi khí hậu, người dân vùng chót mũi Cà Mau (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đang chuyển dần sang hướng xây dựng nhà kiên cố chân cao thoáng mát, tiện dụng. Mô hình nhà cao chân (dạng nhà chờ ven sông biển) chống ngập úng khi nước biển dâng và triều cường được người dân nơi đây gọi là “Nhà Sơn Tinh”.
Ảnh minh họa: Internet

Đề phòng bát đĩa sứ, thủy tinh nhiễm chì

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm sứ, thủy tinh có hoa văn đẹp mắt, tinh xảo khiến người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, sứ càng đẹp, càng có hoa văn càng nhiều chì, khả năng gây nhiễm độc cho cơ thể càng cao.
Để ta tính

Để ta tính

TP - Sơn Tinh lụ khụ, dáng vẻ mệt mỏi lệnh cho quan nghị sự triệu tập một cuộc họp khẩn. Văn võ bá quan tuân chỉ đến chầu đông đủ cả.
Khi Thủy Tinh không là kẻ thù

Khi Thủy Tinh không là kẻ thù

TP - Tâm niệm dân Việt ta từ xưa đến nay, biết rằng con người không ai có thể sống thiếu nước, nhưng vẫn luôn coi Thủy Tinh là… “kẻ thù”. Thế mà lại có kiểu suy tư khác hẳn của một cô bé.
Thâm thật

Thâm thật

TP - Bão số 8 nó đang vần vũ hầu khắp các tỉnh duyên hải Bắc bộ. Khiếp! Nó di chuyển với tốc độ tàu chiến. Mình lo, không biết dân mình chống đỡ với nó ra sao?