TPO - Trong không khí ấm áp, gần 2.000 bệnh nhân và người nhà và đội ngũ y tế Bệnh viện K đã quây quần bên mâm cơm tất niên, thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng, giò, nem…
TPO - "Đối với tôi, ung thư không phải là điều đáng sợ mà chỉ như một thử thách để mỗi người bệnh đều nên nỗ lực vượt qua và chiến thắng, tôi rèn luyện chạy bộ mỗi ngày để chiến thắng ung thư, sống trọn từng phút giây, thêm tin yêu và trân quý cuộc sống" - đó là chia sẻ của chị Vũ Hoàng Anh, một bệnh nhân ung thư vú khi tham gia giải chạy “Hành trình tiếp sức” sáng 8/12 tại Hà Nội.
TPO - Ung thư đang trở thành gánh nặng lớn tại các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên tỷ lệ chữa khỏi một số bệnh ung thư của Bệnh viện K và một số bệnh viện ở Việt Nam đã ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và thế giới.
Để tiếp sức thêm cho các bệnh nhân ung thư, ngày 11/10 GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết Bệnh viện K cùng Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp tổ chức Giải chạy lần thứ nhất "HÀNH TRÌNH TIẾP SỨC" gây quỹ hỗ trợ người bệnh thư.
TPO - Nữ bác sĩ trẻ trung, gương mặt tươi tắn tỉ mỉ khám cho từng bệnh nhân. Nhưng điểm khác lạ là cô gái ấy ngồi trên chiếc xe lăn dành cho người bệnh. Năm tháng vừa qua là chặng đường dài vô tận với bác sĩ nội trú Hoàng Minh Lý để có được ngày hôm nay – trở lại nghề chữa bệnh cứu người sau khi chính cô trải qua tai nạn kinh hoàng và trở thành bệnh nhân được các đồng nghiệp dốc lòng cứu chữa.
TPO - Chiều 10/9, Ban lãnh đạo Bệnh viện K đã hỏi thăm và hỗ trợ hơn 170 triệu đồng cho 115 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại do cơn bão YAGI vừa qua.
TPO - “Nếu bệnh viện nhận được bất cứ phản ánh nào của bệnh nhân về thái độ của nhân viên y tế chưa phù hợp thì đều thực hiện việc tạm dừng công việc từ 1-2 tuần để xác minh, làm rõ. Trường hợp phát hiện nhân viên y tế đó có tiêu cực thì sẽ tiến hành kỉ luật”, GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K nói tại cuộc làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn dẫn đầu.
TPO - Bệnh viện K lên tiếng về những tiêu cực đang lan truyền trên mạng xã hội; Phẫn nộ cảnh nam thanh niên lái ô tô đốt pháo ném xuống đường ở quận 1; Vụ chìm du thuyền Italy: Nhân chứng kể khoảnh khắc du khách chấp chới giữa biển cả;... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 20/8/2024.
TP - Bộ Y tế nhận định hiện nay tình trạng quá tải các bệnh viện (BV) tuyến trung ương và một số tỉnh thành chưa được khắc phục triệt để. Trong bối cảnh đó nhiều BV lớn như: Nhi Trung ương, K và mới nhất là Bạch Mai đã triển khai khám chữa bệnh ngoài giờ như một phương án chống quá tải.
TP - Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 182.600 người mới mắc bệnh ung thư, khoảng 122.700 người tử vong và hiện có hơn 350.000 bệnh nhân đang sống chung với căn bệnh này. Đây là gánh nặng bệnh tật rất lớn. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều tiến bộ trong điều trị ung thư, nhiều loại ung thư đã được chữa khỏi.
TPO - Có khối u máu ở giữa não, cậu sinh viên N.V.Ph. 20 tuổi đã nghĩ cuộc đời mình sẽ khép lại khi đi thăm khám ở nhiều nơi nhưng bác sĩ từ chối mổ do u ở vị trí sâu. Và kì tích của y học hiện đại đã viết nên câu chuyện cổ tích giữa đời thường.
Bệnh viện K phối hợp với công ty Roche Pharma Việt Nam tổ chức hội nghị khoa học chủ đề "Liệu pháp miễn dịch - Dẫn lối điều trị ung thư phổi và ung thư gan". Hơn 100 chuyên gia y tế đã cùng tham gia thảo luận về các giải pháp điều trị hiệu quả ung thư gan di căn và ung thư phổi, đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng liệu pháp miễn dịch và điều trị cá thể hóa nhằm giúp kéo dài thời gian sống cũng như cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.
Nhiều lần trong lúc ngồi trò chuyện sau bữa ăn, các cô nói: 'Hai nghìn có đáng gì đâu so với bữa cơm này. Các cháu là muốn cho các cô đỡ ngại thôi đúng không?'
TP - Dành tiền tiết kiệm để giúp bạn chữa bệnh hiểm nghèo, cắt mái tóc tặng bệnh nhân ung thư... là những câu chuyện xúc động của thiếu nhi Bắc Ninh tiếp nối phong trào “Nghìn việc tốt”.
TPO - Ngày 13/1 gần 2.000 người bệnh và người nhà đang điều trị tại cả 3 cơ sở của Bệnh viện K Trung ương đã quây quần cùng nhau trong bữa cơm tất niên với các bác sĩ, cán bộ y tế. Sau đó, người bệnh và gia đình sẽ được trở về quê đón Tết trên hành trình những Chuyến xe yêu thương miễn phí.
TPO - Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K xin thôi tự chủ toàn diện do quá trình phòng chống dịch tác động đến nguồn tài chính, cơ chế điều luật liên quan lại được các luật khác quy định, nên khi triển khai gặp vướng mắc.
TPO - "Cơ chế tự chủ toàn diện có điểm mạnh là cơ hội giải phóng khỏi cơ chế hoạt động cũ, có điều kiện thu hút nhân sự và chủ động đầu tư phát triển y tế. Tuy nhiên, các thách thức bệnh viện phải đối mặt cũng rất nhiều...", GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K nói tại cuộc tọa đàm “Tự chủ bệnh viện thế nào để phục vụ người dân tốt hơn” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức hôm nay (14/11).
TPO - Chia sẻ thực tế có nhiều vụ án, nhiều vụ việc rất đau xót cho chủ đầu tư, đại biểu Nguyễn Hữu Chính - Chánh án TAND TP. Hà Nội, viện dẫn một số trường hợp như ở Bệnh viện Bạch Mai.
TPO - Sáng 24/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Tự chủ bệnh viện là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm, góp ý.
TP - Ngoài vụ “thổi giá” robot hỗ trợ phẫu thuật sọ não vừa được đưa ra xét xử, Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định, còn nhiều thiết bị liên doanh, liên kết tại Bệnh viện Bạch Mai có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần tiếp tục điều tra làm rõ.
TPO - Ngoài vụ 'thổi giá' robot hỗ trợ phẫu thuật sọ não vừa được đưa ra xét xử, Thanh tra Chính phủ (TTCP) xác định, còn nhiều thiết bị liên doanh, liên kết tại Bệnh viện Bạch Mai có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, cần tiếp tục điều tra làm rõ.
TPO - Dự án nhà máy sản xuất vắc xin tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (huyện Thạch Thất); nhà giải phẫu bệnh lý - Bệnh viện Quân y; các dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Thường Tín, Sơn Tây, Hà Đông; Bệnh viện K (quận Hoàn Kiếm)... là các công trình được phép thi công trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.
TPO - Sau 17 tháng thí điểm tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33 của Chính phủ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong năm 2020 nguồn thu của họ giảm gần 2.000 tỷ đồng so với năm 2019. Điều này làm cho nguồn thu nhập tăng thêm của nhân viên bị giảm đáng kể.
TP - Chiều 21/5, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho biết, Bắc Ninh, Bắc Giang cơ bản đã khoanh vùng, cách ly được các trường hợp F1. Hai tỉnh này đang tập trung triển khai các giải pháp ngăn dịch lây ra cộng đồng.
TPO - Ngày 23/5, hàng triệu cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thay vì đi bầu cử tại địa phương, những người đang thực hiện cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện K sẽ thực hiện quyền bầu cử ngay tại bệnh viện với những kế hoạch cụ thể vừa đảm bảo quyền và nghĩa vụ công dân vừa đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch.
Ngày 7/5, bệnh viện K phát hiện 11 ca mắc COVID-19. Việc phát hiện này nằm trong chương trình chủ động phòng chống dịch bệnh, xét nghiệm toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của bệnh viện, người bệnh và người nhà người bệnh có nguy cơ cao.