Hơn nghìn vé xe miễn phí giúp người nghèo về quê đón Tết

Người dân vác đồ lên xe về quê ăn Tết.
Người dân vác đồ lên xe về quê ăn Tết.
TPO - Hơn nghìn vé xe miễn phí để hỗ trợ cho sinh viên và người nghèo về quê đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang được các đơn vị, nhà hảo tâm tích cực vận động.

Anh Nguyễn Phương Tùng, Trưởng Ban thanh niên công nhân đô thị và nông thôn Thành Đoàn Cần Thơ cho biết, đang tích cực vận động, phối hợp với các đơn vị, hãng xe để hỗ trợ vé xe miễn phí cho khoảng 700 công nhân nghèo đang làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn thành phố Cần Thơ về quê đón tết Nguyên đán sắp tới ở khắp các tỉnh, thành ĐBSCL. Ngoài ra, Thành Đoàn  Cần Thơ còn vận động 200 phần quà tặng cho công nhân nghèo ăn tết. 

Chị Trần Thị Thủy Tiên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường đại học Cần Thơ cho biết, hiện nay các Liên chi Hội Sinh viên ở các tỉnh ĐBSCL đang học tại trường cũng đang vận động để mua vé xe ủng hộ cho các bạn sinh viên nghèo về quê đón tết. “Đây là năm thứ 3 Liên chi Hội Sinh viên của trường làm công việc ý nghĩa này và ngày càng lan tỏa trong xã hội vì đã giúp được hàng trăm bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình”, chị Tiên nói.

Ở TPHCM, hệ thống cơm chay 5000 đồng Thiên Phước cũng đang vận động mạnh thường quân hỗ trợ gần 300 vé xe cho người dân nghèo đang làm thuê, sinh sống về quê ở miền Trung và miền Tây đón tết Nguyên đán cùng gia đình. Anh Trần Phước Hòa, Chủ quán cơm chay 5000 đồng Thiên Phước ở phường 16 (quận 11, TPHCM) cho biết, đang vận động bạn bè để tặng vé xe cho người nghèo đang mưu sinh tại TPHCM về quê ăn tết vào ngày 26 âm lịch. Chương trình vé xe về quê ăn Tết năm nay với chủ đề: “Xuân này tôi sẽ về” bước sang năm thứ 3 do nhóm của anh đang thực hiện. Dự kiến năm nay sẽ hỗ trợ 6 xe 45 chỗ với số lượng gần 300 người (trong đó 1 xe về Cà Mau và 5 xe về Miền Trung) kinh phí trên 160 triệu đồng bao gồm tiền xe, chiêu đãi bà con ăn uống trong suốt cả hành trình.

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.