Bộ Giao thông thông tin về một cán bộ nghi mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tới 19h, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định liên quan tới cán bộ của Bộ GTVT nghi mắc COVID-19. Ảnh: Mạnh Thắng
Tới 19h, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm khẳng định liên quan tới cán bộ của Bộ GTVT nghi mắc COVID-19. Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Cho đến 19h ngày 18/5/2021, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên Bộ GTVT nghi mắc COVID-19, nên bộ này chưa thể khẳng định nhân viên bộ có nhiễm bệnh hay không.

Bộ GTVT vừa phát thông cáo báo chí liên quan tới trường hợp công chức thuộc Văn Phòng bộ này có biểu hiện nghi mắc COVID-19.

Theo đó, sáng 18/5, một công chức của Văn phòng Bộ GTVT có biểu hiện rát họng nên thông báo tới lãnh đạo bộ, sau đó, cơ quan yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy trường hợp nhân viên trên nghi nhiễm COVID-19, nên được lấy mẫu đề xét nghiệp theo phương pháp PCR.

“Cho đến 19h ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không”, Bộ GTVT cho hay.

Thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GTVT đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

Bộ GTVT cũng yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan bộ có ca mắc COVID-19, để sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch, vừa đảm bảo mọi hoạt động của bộ.

“Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc COVID-19, Bộ GTVT sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế. Khi có thông tin tiếp theo, Bộ GTVT sẽ chính thức thông tin tới quý cơ quan báo chí”, thông cáo của Bộ GTVT viết.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.