Khách đi đường bộ cần khai báo y tế trước để không gây ùn tắc giao thông

0:00 / 0:00
0:00
Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải đường bộ yêu cầu khách chủ động khai báo y tế để khi trở về sau dịp nghỉ lễ không gây ùn tắc giao thông. Ảnh minh hoạ.
Bộ GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải đường bộ yêu cầu khách chủ động khai báo y tế để khi trở về sau dịp nghỉ lễ không gây ùn tắc giao thông. Ảnh minh hoạ.
TPO - Với việc một số địa phương, đặc biệt thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng... yêu cầu người dân trở lại địa phương mình sau kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 phải khai báo y tế, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải đường bộ nhắc nhở khách chủ động khai báo y tế để không gây ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm dịch khi trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan của bộ, các Sở GTVT địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai đúng chỉ đạo của Thủ tướng tại Thông báo kết luận số 81/TB-VPCP ngày 26/4.

Các cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được lơ là, chủ quan vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; Trong đó, cần thực hiện nghiêm yêu cầu về đeo khẩu trang tại các sân bay, nhà ga, bến xe… xử lý nghiêm tổ chức, các nhân vi phạm.

Tổng cục Đường bộ, Sở GTVT các địa phương được yêu cầu chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải phối hợp chặt chẽ với cơ quan kiểm dịch y tế tại địa bàn lưu ý hành khách khai báo y tế điện tử; Qua đó hạn chế tối đa tình trạng ách tắc phương tiện tại các chốt kiểm soát dịch, các đầu mối giao thông nhất là tại các địa phương áp dụng hình thức khai báo y tế bắt buộc đối với hành khách trở về sau kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5.

MỚI - NÓNG