Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 48 thầy giáo, cô giáo
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 48 thầy giáo, cô giáo
TPO - Ngày 14/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gặp mặt những giáo viên tiêu biểu dạy học sinh khuyết tật rong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo về Thủ đô tham dự chương trình Tuyên dương “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2018.  

Năm nay, chương trình tuyên dương nhà giáo đang dạy học sinh khuyết tật trong cơ sở giáo dục chuyên biệt, trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập và trung tâm bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sau 2 tháng kể từ khi phát động chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 48 gương thầy cô giáo từ các tỉnh, thành phố; người nhiều tuổi nhất là thầy giáo Vy Văn Vọng, sinh năm 1961, giáo viên Cơ sở bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và người trẻ tuổi nhất là cô giáo Đoàn Thị Nhật Phương, sinh năm 1990, giáo viên Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và cô giáo Nguyễn Thị Dang, sinh năm 1990, giáo viên trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định; người có thời gian tham gia dạy lâu năm nhất là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiếu, giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, tỉnh Thái Bình dạy học là từ năm 1985 tới nay.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc biểu dương tinh thần trách nhiệm, cố gắng kiên trì và cả sự hy sinh thầm lặng của các thầy, cô giáo trong công tác dạy học sinh khuyết tật trong những năm qua. Bộ Giáo dục và Đào tạo cảm ơn và mong muốn các thầy, cô giáo dạy học sinh khuyết tật tiếp tục giữ được nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với nghề, giúp học sinh khuyết tật giảm thiệt thòi. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 48 thầy giáo, cô giáo tham dự chương trình năm nay. Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình đã trao tặng mỗi nhà giáo một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng. 

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen 48 giáo viên tiêu biểu dạy trẻ khuyết tật ảnh 1 Các gương tuyên dương đã có dịp chia sẻ tại buổi gặp mặt

“Chia sẻ cùng thầy cô” là chương trình do T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức từ năm 2015, nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của đội ngũ nhà giáo, nhất là những người ở vùng khó khăn, vùng biên giới, hải đảo… cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Năm đầu tiên tổ chức, chương trình đã tuyên dương 64 giáo viên - những giáo viên tiêu biểu đại diện cho hàng trăm nghìn giáo viên công tác tại các điểm lẻ của những trường học thuộc các huyện nghèo. 

Chương trình “Chia sẻ thầy cô” năm nay được tổ chức trong hai ngày 14 và 15-11 tại Hà Nội, tuyên dương 48 nhà giáo – những điển hình tiêu biểu đang công tác tại các cơ sở giáo dục dạy trẻ khuyết tật trên cả nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn thanh niên phường Tự An mua nhu yếu phẩm giúp người dân khu phong tỏa

'Shipper áo xanh' đi chợ giúp người dân vùng phong tỏa

TPO - Nhận đơn, nhận tiền, đi mua hàng và giao hàng đó là công việc hàng ngày của “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa ở thành phố Buôn Ma thuột, tỉnh Đắk Lắk. Giúp họ không phải lo lắng thiếu nhu yếu phẩm trong thời gian cách ly xã hội.
Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

Vợ chồng trẻ dọn rác bảo vệ môi trường

TPO - Vốn nhiều năng lượng, ham trải nghiệm, yêu thiên nhiên nên cứ khi rảnh, vợ chồng Vũ Công Tuấn lại cùng nhau cười nói vi vu trên xe máy, đi hết những nơi mà họ muốn đến. Điều đặc biệt hơn, ở mỗi điểm đến, anh và vợ (biệt danh: Nhím Chúm Chím, sinh năm 1991) đều làm sạch môi trường.