Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Viện kiểm sát tỉnh Bình Thuận đã thụ lý đơn khiếu nại, tố cáo liên quan việc cán bộ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có dấu hiệu kê khống hoá đơn khách sạn 'đón tiếp' đoàn công tác của EVN với số tiền hơn 700 triệu đồng, trong khi thực tế đoàn lưu trú tại nhà ở công vụ.

Ngày 21/5, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Thuận Dương Xuân Sơn cho biết, đã ký quyết định chấp nhận thụ lý đơn của ông Nguyễn Văn Kỳ (nhân viên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, Bình Thuận) liên quan đến các sai phạm tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Sau khi đã ban hành quyết định giải quyết khiếu nại số 11 (ngày 21/9/2021), người khiếu nại là ông Kỳ tiếp tục cung cấp các tài liệu mới là các văn bản kết luận của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Bình Thuận: Viện kiểm sát vào cuộc vụ kê khống hơn 700 triệu tiền khách sạn đón tiếp đoàn EVN ảnh 1

Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra lại quyết định giải quyết khiếu nại, thu thập và xác minh, Viện KSND tỉnh Bình Thuận xét thấy, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã lập các chứng từ, quyết toán không đúng thực tế số tiền hơn 738 triệu đồng tiền thuê phòng nghỉ ở khách sạn Hồng Đức, từ tháng 3/2020 đến tháng 7/2020, gây thất thoát tài sản của nhà nước, cần phải được kiểm tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định.

Từ những căn cứ trên, Viện KSND tỉnh Bình Thuận chấp nhận khiếu nại của ông Nguyễn Văn Kỳ đối với quyết định giải quyết khiếu nại (số 06) ngày 26/8/2021 của Viện KSND huyện Tuy Phong liên quan nội dung về các sai phạm của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Kỳ đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng ở huyện Tuy Phong, tố cáo lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 (thuộc EVN) kê khống tiền ở khách sạn (thực ra ở nhà công vụ) để gây thiệt hại ngân sách số tiền hơn 700 triệu đồng.

Ngày 28/1, Thanh tra EVN đã có kết luận số 02 khẳng định, tố cáo của ông Kỳ là đúng. Cụ thể, kết luận của Thanh tra EVN cho rằng đoàn kiểm tra tiêu hao nhiên liệu của Tập đoàn EVN khi về làm việc tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 không ở tại khách sạn Hồng Đức như phiếu thanh toán của nhà máy.Việc các cán bộ phụ trách của nhà máy thanh toán số tiền hơn 738 triệu đồng là không đúng quy định của pháp luật, gây thất thoát ngân sách nhà nước. Hiện EVN và Nhà máy Vĩnh Tân 4 đã tiến hành xem xét kỷ luật các cán bộ sai phạm liên quan.

MỚI - NÓNG