Binh sĩ Trung Quốc khoe vũ đạo điêu luyện trên độ cao 5.200m

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tuyệt vời và rất dễ thương” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh viết khi chia sẻ trên Twitter đoạn video cảnh các binh sĩ Trung Quốc vô tư nhảy múa ở độ cao 5.200m vào giờ giải lao.

Đoạn video được công bố trong bối cảnh có thông tin cho rằng nhiều binh sĩ Trung Quốc mắc phải chứng “say độ cao” khi đồn trú trên dãy Himalaya, buộc quân đội phải thay thế gần như toàn bộ lực lượng tại các đồn gác tiền phương dọc theo đường kiểm soát thực tế (LAC) với Ấn Độ bằng những binh sĩ khoảng 20 tuổi.

Nguồn: Twitter

Trước đó, hồi đầu tháng 11, Cục Hỗ trợ Hậu cần của Quân uỷ Trung ương Trung Quốc cho biết đã cung cấp một loạt thiết bị mới cho lực lượng đóng quân ở các khu vực cao hơn 3.000m so với mực nước biển để cải thiện khả năng chiến đấu trên dãy Himalaya.

Một số hãng truyền thông Ấn Độ cho biết binh sĩ Trung Quốc cần hơn 10 ngày để thích nghi với bầu không khí khắc nghiệt trên núi cao, nơi nồng độ ô xy chỉ bằng 60% so với ở vùng đồng bằng. Nhiệt độ ở các khu vực này cũng giảm xuống còn khoảng -30 độ C vào tháng Một.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.