Binh sĩ Trung Quốc khoe vũ đạo điêu luyện trên độ cao 5.200m

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Tuyệt vời và rất dễ thương” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh viết khi chia sẻ trên Twitter đoạn video cảnh các binh sĩ Trung Quốc vô tư nhảy múa ở độ cao 5.200m vào giờ giải lao.

Đoạn video được công bố trong bối cảnh có thông tin cho rằng nhiều binh sĩ Trung Quốc mắc phải chứng “say độ cao” khi đồn trú trên dãy Himalaya, buộc quân đội phải thay thế gần như toàn bộ lực lượng tại các đồn gác tiền phương dọc theo đường kiểm soát thực tế (LAC) với Ấn Độ bằng những binh sĩ khoảng 20 tuổi.

Nguồn: Twitter

Trước đó, hồi đầu tháng 11, Cục Hỗ trợ Hậu cần của Quân uỷ Trung ương Trung Quốc cho biết đã cung cấp một loạt thiết bị mới cho lực lượng đóng quân ở các khu vực cao hơn 3.000m so với mực nước biển để cải thiện khả năng chiến đấu trên dãy Himalaya.

Một số hãng truyền thông Ấn Độ cho biết binh sĩ Trung Quốc cần hơn 10 ngày để thích nghi với bầu không khí khắc nghiệt trên núi cao, nơi nồng độ ô xy chỉ bằng 60% so với ở vùng đồng bằng. Nhiệt độ ở các khu vực này cũng giảm xuống còn khoảng -30 độ C vào tháng Một.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
Khởi công tuyến nối QL91 và tuyến tránh Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng
TPO - Ngày 18/1, tại TP Long Xuyên, tỉnh An Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp với UBND tỉnh An Giang, TP Cần Thơ tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP Long Xuyên hơn 2.100 tỉ đồng. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Có thể bạn quan tâm