Nga khai hỏa tên lửa siêu thanh Zircon trong đêm

0:00 / 0:00
0:00
Nga khai hỏa tên lửa siêu thanh Zircon trong đêm
TPO - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa Zircon được phóng từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov từ một vị trí trên Biển Trắng, và tấn công chính xác mục tiêu cách đó hơn 400 km.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Nga, các tàu nổi và máy bay hải quân của Hạm đội Phương Bắc đã phong tỏa khu vực để đảm bảo an toàn cho vụ phóng.

Cách đây 2 tuần, tên lửa Zircon cũng được thử nghiệm thành công. Những vụ phóng này là một phần trong cuộc thử nghiệm vũ khí siêu thanh giai đoạn cuối.

Tên lửa hành trình siêu thanh Zircon được thiết kế để tạo ra ưu thế trên biển và có thể đạt tốc độ Mach-9 (gấp 9 lần tốc độ âm thanh, tương đương 10.000 km/h). Theo các quan chức Nga, tên lửa hành trình siêu thanh Zircon có lợi thế trong việc tấn công tàu sân bay của đối phương.

Tốc độ của tên lửa Zircon, kết hợp với tiết diện radar giảm, về mặt lý thuyết sẽ cho phép tên lửa tiếp cận các tàu sân bay mục tiêu nhanh đến mức lực lượng bảo vệ tàu không có cơ hội phòng thủ hoặc trả đũa. Zircon cũng có thể đánh chặn tên lửa siêu thanh của đối phương.

Theo TASS, Nga đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình siêu thanh Zircon cho lực lượng Hải quân Liên bang Nga.

Tổng thống Vladimir Putin hồi đầu tháng xác nhận rằng các tên lửa sắp hoàn thành và sẽ được chuyển giao cho hải quân nước này từ năm 2022. Nga đang lên kế hoạch trang bị loại tên lửa này cho cả tàu nổi và tàu ngầm.

Theo RT, TASS
MỚI - NÓNG