Binh sĩ Triều Tiên biểu diễn công phu đặc dị trước lãnh đạo Kim Jong-un

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền hình Triều Tiên hôm thứ Ba (12/10) phát hình ảnh các quân nhân Triều Tiên biểu diễn công phá bê tông, xích sắt bằng tay trần… tại một cuộc triển lãm quốc phòng trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong.

Quân nhân Triều Tiên biểu diễn công phá trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nguồn: Korean Central TV/Telegraph.

Trong video có cảnh binh sĩ Triều Tiên tay không đấm vỡ các miếng bê tông mỏng ghép lại với nhau, hoặc tay trần trên bê tông mỏng để đồng đội dùng búa tạ quai thẳng vào cẳng tay, bàn tay để đập vỡ bê tông phía dưới. Có quân nhân để cho đồng đội dùng gậy phang thẳng vào đầu, vào cổ… đến gẫy gậy. Có người đặt 2 thanh kiếm (phần lưỡi kiếm) lên bụng, đặt tảng đá to lên phần lưng kiếm, rồi để đồng đội giáng búa tạ phá đá…

Video cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xem buổi biểu diễn ngoại công, nội công của binh sĩ khá chăm chú. Nhiều lúc ông cười tươi, tỏ ra thích thú.

Theo Telegraph, truyền hình Triều Tiên công chiếu màn biểu diễn công phu đặc dị của quân nhân sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu. Ông nhấn mạnh, việc Bình Nhưỡng phát triển vũ khí là cần thiết, là để tự vệ và chống lại các chính sách thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters
Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức
TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Khám phá uy lực của lá chắn tên lửa bảo vệ thủ đô Moscow

Tháng 6/1975, Hội đồng Bộ trưởng Liên Xô quyết định triển khai hệ thống tên lửa chống đạn đạo có tên A-135. Hệ thống này được trang bị hai hệ thống tên lửa: Một loại tên lửa đánh chặn tên lửa trong khí quyển 53T6, một loại tên lửa đánh chặn tên lửa ngoài tầng khí quyển 51T6. Hệ thống phòng thủ chống tên lửa A-135 được sử dụng để bảo vệ thủ đô Moscow và các khu công nghiệp trung tâm của nước này trước những cuộc tấn công nhiều đợt được phóng từ "thế giới thứ ba".
Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.