Binh sĩ Triều Tiên biểu diễn công phu đặc dị trước lãnh đạo Kim Jong-un

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Truyền hình Triều Tiên hôm thứ Ba (12/10) phát hình ảnh các quân nhân Triều Tiên biểu diễn công phá bê tông, xích sắt bằng tay trần… tại một cuộc triển lãm quốc phòng trước sự chứng kiến của nhiều quan chức cấp cao, trong đó có nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và em gái Kim Yo-jong.

Quân nhân Triều Tiên biểu diễn công phá trước sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Nguồn: Korean Central TV/Telegraph.

Trong video có cảnh binh sĩ Triều Tiên tay không đấm vỡ các miếng bê tông mỏng ghép lại với nhau, hoặc tay trần trên bê tông mỏng để đồng đội dùng búa tạ quai thẳng vào cẳng tay, bàn tay để đập vỡ bê tông phía dưới. Có quân nhân để cho đồng đội dùng gậy phang thẳng vào đầu, vào cổ… đến gẫy gậy. Có người đặt 2 thanh kiếm (phần lưỡi kiếm) lên bụng, đặt tảng đá to lên phần lưng kiếm, rồi để đồng đội giáng búa tạ phá đá…

Video cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xem buổi biểu diễn ngoại công, nội công của binh sĩ khá chăm chú. Nhiều lúc ông cười tươi, tỏ ra thích thú.

Theo Telegraph, truyền hình Triều Tiên công chiếu màn biểu diễn công phu đặc dị của quân nhân sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu. Ông nhấn mạnh, việc Bình Nhưỡng phát triển vũ khí là cần thiết, là để tự vệ và chống lại các chính sách thù địch của Mỹ và Hàn Quốc.

MỚI - NÓNG
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
‘Hình hài’ tuyến đường tạo lực nối Bình Dương và các tỉnh Đông Nam Bộ
TPO - Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Dương, có tổng chiều dài tuyến 48 km, đi qua 3 huyện gồm: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng, kết nối giao thông với các trục chính như ĐT746; ĐT741; ĐT750; ĐH502 với tổng mức đầu tư xây lắp hơn 3.800 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh Bình Dương được chia thành 4 dự án và giao cho các huyện có tuyến đường đi qua làm chủ đầu tư.
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.