Triều Tiên lộ tên lửa siêu thanh Hwasong-8 ở triển lãm quốc phòng?

0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh tên lửa được cho là Hwasong-8 của Triều Tiên. Ảnh: Twitter
Hình ảnh tên lửa được cho là Hwasong-8 của Triều Tiên. Ảnh: Twitter
TPO - Tên lửa siêu thanh Hwasong-8 mới của Triều Tiên được cho là đã lần đầu ra mắt công chúng trong triển lãm quốc phòng “Tự vệ 2021”.

Những hình ảnh về triển lãm quốc phòng "Tự vệ 2021" được Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) công bố mới đây cho thấy sự xuất hiện của một tên lửa có cánh lượn đặc trưng, giống với tên lửa siêu thanh Hwasong-8 từng được Bình Nhưỡng phóng thử hồi cuối tháng 9.

Triều Tiên lộ tên lửa siêu thanh Hwasong-8 ở triển lãm quốc phòng? ảnh 1

Hình ảnh từ vụ phóng cuối tháng 9. Ảnh: Rodong Sinmun

Ngày 28/9, Học viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên phóng thử tên lửa siêu thanh Hwasong-8 lần đầu tiên, gọi đây là vũ khí “có ý nghĩa chiến lược” trong việc củng cố khả năng phòng vệ của Bình Nhưỡng.

Hãng tin Sputnik cho biết tên lửa được trưng bày tại triển lãm có vẻ ngoài khá giống tên lửa đạn đạo tầm trung Dongfeng-17 (DH-17) được trang bị thiết bị lượn siêu thanh DF-ZF của quân đội Trung Quốc.

Triều Tiên lộ tên lửa siêu thanh Hwasong-8 ở triển lãm quốc phòng? ảnh 2

Ảnh: Twitter

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia quân sự, DH-17 sử dụng nhiên liệu rắn, khác với Hwasong-8 sử dụng nhiên liệu lỏng được nạp sẵn trong ống nhiên liệu, cho phép rút ngắn quá trình chuẩn bị phóng.

Cả Mỹ và Hàn Quốc đều chưa đưa ra bất cứ nhận định cụ thể nào về tên lửa mới của Triều Tiên.

Một số nguồn tin giấu tên cho biết tên lửa Hwasong-8 đạt độ cao khoảng 60km, và bay được quãng đường 200km. Hãng thông tấn Yonhap nhận định tên lửa có thể đã đạt tốc độ Mach 3.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết tên lửa này “vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển và sẽ còn rất lâu nữa mới được triển khai”. JCS khẳng định cả quân đội Hàn Quốc và quân đội Mỹ đều có khả năng phát hiện, đánh chặn tên lửa Triều Tiên.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hình minh họa
Chính phủ Indonesia bị tin tặc đòi 200 tỷ đồng tiền chuộc
TPO - Một cuộc tấn công mạng nhằm vào trung tâm dữ liệu quốc gia của Indonesia đã xâm nhập hệ thống của hàng trăm văn phòng thuộc chính phủ và gây ra tình trạng rối loạn kéo dài tại sân bay chính của thủ đô. Tin tặc đòi khoản tiền chuộc 8 triệu USD (hơn 200 tỷ đồng), các quan chức nước này cho biết.