Bình Dương quyết tâm sau 4 ngày tiêm hết 1 triệu liều vắc xin Sinopharm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi thí điểm một số nơi để thực hiện tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm tại Bình Dương, người dân hưởng ứng với số lượng lớn, lực lượng chức năng phải làm việc cả ngày và đêm. Do đó, tỉnh này phấn đấu sau 4 ngày sẽ tiêm hết 1 triệu liều vắc xin, tương đương 250.000 liều/ngày.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 126.408 ca mắc COVID-19; 1.014 ca tử vong và hơn 70.000 bệnh nhân xuất viện.

Với phương châm bóc tách hoàn toàn F0 ra khỏi cộng đồng, Bình Dương triển khai thần tốc xét nghiệm sàng lọc diện rộng. Tính từ ngày 2/8 đến nay bằng test nhanh và PCR cho 2.977.964 người dân, kết quả có 71.989 trường hợp dương tính. Ngoài ra, Bình Dương lấy mẫu PCR cho 130.184 công nhân tại 146 công ty trong các khu công nghiệp, có 327 trường hợp dương tính.

Song song với xét nghiệm, Bình Dương đang triển khai tiêm vắc xin để miễn dịch cho người dân. Đến nay, địa phương đã tiêm 1.063.054 liều vắc xin (gồm 1.017.741 mũi 1 và 45.313 mũi 2). Tỉnh Bình Dương đang triển khai tiêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm đã được phân bổ.

Bình Dương quyết tâm sau 4 ngày tiêm hết 1 triệu liều vắc xin Sinopharm ảnh 1

Bình Dương triển khai tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm và người dân hưởng ứng cao

Tính đến sáng 4/9, tỉnh Bình Dương đã tiêm hơn 100.000 liều vắc xin Vero Cell cho người dân sau 2 ngày triển khai thí điểm và ưu tiên “vùng đỏ”. Người dân địa phương đăng ký tiêm vắc xin số lượng lớn mỗi ngày khiến lực lượng phải làm việc cả buổi tối.

Để đạt mục tiêu đến ngày 15/9 đưa địa phương trở lại trạng thái “bình thường mới”, Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Từ cơ sở đánh giá, Bình Dương quyết tâm bố trí lực lượng phấn đấu tiêm 250.000 liều/ngày để sau 4 ngày tiêm hết 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm được phân bổ.​

TS.BS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương cho biết, những người sau khi tiêm ngừa vắc xin 15 ngày sẽ hình thành kháng thể giúp bảo vệ sức khỏe không bị nhiễm bệnh một phần, trường hợp có nhiễm bệnh cũng hạn chế bị diễn biến nặng.

Ngày 4/9, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ xuất quân Đội hình cán bộ, Đảng viên, người lao động Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, 199 tình nguyện viên sẽ phân bổ 141 người về thị xã Tân Uyên và 58 người về thành phố Thuận An để hỗ trợ cho 11 phường đang bị "đông cứng, khoá chặt" kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh. Trước đó, Bình Dương đã tổ chức hai đợt với gần 1.300 công chức, viên chức đến các địa phương tham gia phòng, chống dịch trong bối cảnh thiếu nhân lực và đoàn chi viện ở các tỉnh quay trở về.

Các tình nguyện viên sẽ thực hiện công việc như: Hỗ trợ việc tiêm vắc xin, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thống kê, rà soát trao quà, tiền hỗ trợ theo chính sách.

Bình Dương quyết tâm sau 4 ngày tiêm hết 1 triệu liều vắc xin Sinopharm ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương tặng hoa động viên tình nguyện viên hoàn thành nhiệm vụ được giao

Bình Dương quyết tâm sau 4 ngày tiêm hết 1 triệu liều vắc xin Sinopharm ảnh 3

Bình Dương tổ chức lễ xuất quân lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19

Ông Nguyễn Văn Lộc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương hoan nghênh tinh thần tinh thần, xung kích tình nguyện của cán bộ, đảng viên, người lao động của Đảng bộ Khối, đề nghị các cơ quan, đơn vị có tình nguyện viên quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động của đội hình.

Ông Lộc đề nghị các hoạt động của Đội hình phải thực hiện đảm bảo nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiện nay trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đề nghị đội hình cán bộ, đảng viên, người lao động Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh tham gia phòng chống dịch COVID-19 cùng quyết tâm, chung sức, đồng lòng với mọi người dân, với cấp uỷ, hệ thống chính trị các địa phương "vùng đỏ". Cùng nhau làm tất cả để Bình Dương có thể vừa chống dịch, vừa duy trì phát triển và công cuộc phòng chống dịch của Bình Dương nhất định sẽ thành công, bảo vệ sự bình yên cho mọi người dân sinh sống tại tỉnh nhà.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, số ca mắc những ngày qua ghi nhận cao nhưng hầu hết ở khu vực phong tỏa, cách ly, nơi đang áp dụng “đông cứng, khóa chặt”. Do đó, lực lượng chức năng đang nỗ lực xét nghiệm thần tốc và tiêm vắc xin cho người dân với quyết tâm sau ngày 15/9 sẽ kiểm soát dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khoá họp thường niên lần thứ 78 của ESCAP. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu 3 đề xuất ưu tiên hợp tác khu vực

TPO - Ngày 23/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ Việt Nam tham dự và phát biểu tại Phiên thảo luận cấp cao của Khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP).
Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

Ùn tắc, thu tiền mặt tại các trạm thu phí chưa có ETC, đại diện VEC nói gì?

TPO - Trước việc có tới 4 tuyến cao tốc quốc gia do đơn vị mình quản lý chưa triển khai thu phí không dừng (ETC) và mỗi khi ùn tắc đơn vị quản lý lại cho xe đi ở làn ngược chiều để thu tiền mặt, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Tổng Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã lên tiếng về việc này.