Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn Nga hỗ trợ thêm vắc xin Sputnik V

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam (bên phải) và Thứ trưởng Quốc phòng Nga tại cuộc gặp, sáng 4/9. Ảnh: Tuấn Huy
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam (bên phải) và Thứ trưởng Quốc phòng Nga tại cuộc gặp, sáng 4/9. Ảnh: Tuấn Huy
TPO - Cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam vắc xin Sputnik V và sẽ cung cấp 20 triệu liều trong năm 2021, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho Nhân dân Việt Nam.

Sáng 4/9, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich sang dự lễ bế mạc cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021 tại Việt Nam.

Tại cuộc gặp, Đại tướng Phan Văn Giang nhấn mạnh, Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước luôn dành cho nhau những tình cảm nồng ấm, tốt đẹp. Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga và là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, quan hệ quốc phòng, hợp tác kỹ thuật quân sự song phương luôn được lãnh đạo hai nước quan tâm, tạo điều kiện mở rộng và làm sâu sắc trên nhiều lĩnh vực. Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Bộ Quốc phòng hai nước đã quan tâm ủng hộ nhau trong phòng, chống dịch tại mỗi nước.

Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn Nga hỗ trợ thêm vắc xin Sputnik V ảnh 1

Ảnh: Tuấn Huy

Cảm ơn Nga đã hỗ trợ Việt Nam một số lượng vắc-xin Sputnik V, Đại tướng Phan Văn Giang cho rằng đây là thiện chí và tình cảm tốt đẹp của các bạn Nga dành cho nhân dân Việt Nam. Đồng thời mong muốn Nga tiếp tục hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam thời gian tới, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam như hiện nay.

Về sáng kiến tổ chức Army Games của Bộ Quốc phòng Nga, Bộ trưởng Phan Văn Giang đánh giá đây là hoạt động quốc tế đa phương quan trọng luôn nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Bộ Quốc phòng Việt Nam vẫn cử các đội tuyển tham gia thi đấu tại Nga và một số nước. Đây cũng là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Việt Nam đăng cai tổ chức hai nội dung thi đấu “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021.

Đại tướng Phan Văn Giang mong muốn Nga hỗ trợ thêm vắc xin Sputnik V ảnh 2

Ngay sau cuộc gặp, Đại tướng Phan Văn Giang và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich đã cùng dự lễ bế mạc cuộc thi trong khuôn khổ Army Games 2021 tổ chức tại Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Minh

Đại tướng Phan Văn Giang khẳng định, thông qua các lần tham gia Army Games, các đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt được những thành công đáng khích lệ. Quan trọng hơn, sỹ quan, quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam có dịp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm huấn luyện, sử dụng vũ khí, trang bị để nghiên cứu, áp dụng tại đơn vị.

Chúc mừng và đánh giá cao việc Bộ Quốc phòng Việt Nam đã đăng cai tổ chức thành công cuộc thi “Xạ thủ bắn tỉa” và “Vùng tại nạn” trong khuôn khổ Army Games 2021, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich bày tỏ mong muốn năm 2022, Bộ Quốc phòng Việt Nam tiếp tục quan tâm, ủng hộ tổ chức và tham gia Army Games kế tiếp.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.