Bình Dương công bố cấp độ dịch, lên phương án cho học sinh đến trường

0:00 / 0:00
0:00
Bình Dương công bố cấp độ dịch, lên phương án cho học sinh đến trường
TPO - Bình Dương thông tin về cấp độ dịch cụ thể từng xã, phường và báo cáo hằng tuần vào ngày thứ Năm. Địa phương này dự kiến cho phép học sinh cấp 3 được trở lại lớp trong tháng 11 tới.

Ngày 21/10, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, lãnh đạo tỉnh đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về triển khai kế hoạch giảng dạy, học tập trong trạng thái bình thường mới. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất 2 phương án.

Với phương án 1, các địa phương thuộc cấp độ 1 (vùng xanh) sẽ tổ chức học trực tiếp cho khối lớp 12 kể từ 1/11; khối lớp 10 và 11 học trực tiếp từ 15/11; các khối lớp 6, 7, 8 và 9 học trực tiếp từ 29/11. Các địa phương thuộc cấp độ 2 tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh khối 12 từ 29/11; các khối còn lại sẽ học trực tiếp trong tháng 12. Riêng học sinh tiểu học vẫn tiếp tục học trực tuyến và qua truyền hình, các trường mầm non tạm thời chưa hoạt động trở lại.

Với phương án 2, cho phép tất cả học sinh học trực tiếp sau khi phủ vắc xin phòng COVID-19 cho các em từ 12 đến 17 tuổi đạt kế hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đồng ý với phương án 1. Tuy nhiên, theo ông Võ Văn Minh, tùy tình hình thực tế của địa phương mà các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đánh giá mức độ nguy cơ để lấy cơ sở quyết định cho học sinh đến trường hay không.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có đánh giá nguy cơ, cấp độ dịch COVID-19 của từng địa phương trong tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, 3 huyện Phú Giáo, Dầu Tiếng và Bắc Tân Uyên thuộc cấp độ 1; thành phố Thủ Dầu Một và thị xã Tân Uyên ở cấp độ 2; thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An, thị xã Bến Cát và huyện Bàu Bàng ở cấp độ 3; không có huyện, thị nào ở cấp 4.

Trong tổng số 91 xã, phường, thị trấn của tỉnh Bình Dương có 42 đơn vị ở cấp độ 1; 27 đơn vị ở cấp độ 2 và 22 đơn vị ở cấp độ 3.

Toàn tỉnh Bình Dương được đánh giá là an toàn với dịch COVID-19 (vùng xanh).

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận 226.854 ca mắc COVID-19; 2.315 ca tử vong và 226.224 bệnh nhân xuất viện.

Tỉnh Bình Dương đã tiêm 3.510.499 liều/4.859.390 liều vắc xin phòng COVID-19 được phân bổ (gồm 2.309.691 mũi 1 và 1.200.808 mũi 2).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xả lũ tại đập tràn Buôn Tua Srah

Cảnh báo nguy cơ lũ quét ở các hồ thủy điện Đắk Lắk

TPO - Mặc dù hai ngày nay trời đã nắng, nhưng lưu lượng nước thượng nguồn đổ về nhiều, khiến mực nước các hồ chứa Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp, Srêpốk 3 tiếp tục tăng cao. Do đó, một công ty thủy điện đã vận hành các ống xả nước, đồng thời liên tục cảnh báo nguy cơ lũ lụt.
Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

Gỡ rối cho F0 bị treo quyền lợi vì thiếu giấy nghỉ ốm

TPO - Nhiều người lao động trên địa bàn TPHCM đang bị tạm ngừng giải quyết quyền lợi Bảo hiểm Xã hội vì không có giấy nghỉ ốm. Sở Y tế TPHCM đã đề nghị các đơn vị liên quan cấp hồ sơ đề nghị giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm đối với người lao động là F0.
Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.