Có 18 kết quả :

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

Học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 'cháy' hết mình trong đêm nhạc kịch

TPO - Diễn ra tối 27/5 tại nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), English Performance 2021 là chương trình nhạc kịch bằng tiếng Anh hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút 500 khách mời, học sinh, phụ huynh tham gia. Chương trình do học sinh các khối lớp chuyên Anh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam lên ý tưởng, dàn dựng và diễn xuất.
Rực rỡ sắc màu Carnaval Hạ Long

Rực rỡ sắc màu Carnaval Hạ Long

TPO - Tối 29/4, chương trình nghệ thuật đường phố Carnaval Hạ Long 2022 chủ đề 'Hạ Long - Kỳ quan bừng sáng cùng SEA Games 31' đã được tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đánh dấu sự trở lại của thành phố du lịch sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Âm nhạc thể nghiệm đã bớt cô đơn?

Âm nhạc thể nghiệm đã bớt cô đơn?

TP - Sự ra đi ở tuổi 50 của Vũ Nhật Tân - nhạc sĩ của dòng nhạc thử nghiệm vừa qua dường như làm người ta quan tâm nhiều hơn đến sự tồn tại của một dòng âm nhạc “bên lề”: Những tác phẩm âm nhạc sáng tạo mạnh mẽ không đi theo khuynh hướng thị trường lẫn bác học. Nhiều người hỏi nhau: “Nhạc thử nghiệm, thể nghiệm là gì? Có dễ nghe không?”, và cả câu hỏi: “Liệu đã có sự công bằng với những nhạc sĩ thử nghiệm như Vũ Nhật Tân?”. 
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh

Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh

TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi công văn yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (cung cá heo) vì có liên quan đến vụ việc một công ty lữ hành tổ chức hoạt động văn hóa cho du khách Trung Quốc khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.
Chương trình biểu diễn nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam tại Nhà Hát Con Sò Sydne

Chương trình biểu diễn nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam tại Nhà Hát Con Sò Sydne

Lấy cảm hứng từ cây tre - hình tượng bình dị nhưng đầy chất thơ, gần gũi với bao thế hệ người Việt, chương trình nghệ thuật Xiếc Tre À Ố Làng Phố đã chinh phục hàng trăm ngàn khán giả qua hơn 50 thành phố tại 11 quốc gia với hơn 200 suất diễn. Tiếp nối thành công đó, chương trình sẽ tự hào đặt chân đến Nhà Hát Con Sò Sydney, thánh đường nghệ thuật danh giá bậc nhất thế giới.
Sau thời gian thí điểm, phố đi bộ Hà Nội chính thức hoạt động với nội quy, quy chế quy củ hơn. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Những gì không được phép làm ở phố đi bộ?

TP - Hộ kinh doanh, người dân và du khách bước chân đến không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận sẽ buộc tuân thủ nội quy do UBND quận Hoàn Kiếm trình lên UBND thành phố Hà Nội. Đặc biệt, biểu diễn nghệ thuật tại phố đi bộ phải được cấp phép.
Không có chuyện quát nạt cậu bé kéo đàn

Không có chuyện quát nạt cậu bé kéo đàn

TP - Liên quan đến việc cậu bé chơi đàn violin trong phố đi bộ Hoàn Kiếm bị tổ công tác liên ngành nhắc nhở tối 28/7, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm và Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, khi thấy cháu bé chơi đàn trước cửa UBND TP Hà Nội, tổ công tác chỉ nhắc cháu không mở hộp đàn xin tiền, không có việc quát nạt như thông tin trên facebook.
Nhạc điện tử có nguy cơ phá sản vì quy định mới? Ảnh: NMH

Lợi hại cấm 'nhạc nhép'

TP - Được biết, Nghị định số 79/2012 do Chính phủ ban hành quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu… sẽ được thực thi từ 1-1-2013. Đồng nghĩa từ đó trở đi ca sĩ phải hát với ban nhạc sống mỗi khi lên sân khấu. Chưa hết, người mẫu cũng phải trình diễn thời trang trên nền nhạc sống.
Chính thức cấm hát nhép, mặc phản cảm…

Chính thức cấm hát nhép, mặc phản cảm…

TP - Chính phủ ban hành Nghị định 79/2012/ NĐ-CP ngày 5-10, gồm 5 chương và 31 điều về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu. Nghị định chính thức có hiệu lực từ ngày 1-1-2013, do Bộ VHTT&DL hướng dẫn thi hành.
Phương Vy Idol biểu diễn cùng ca sỹ nổi tiếng thế giới

Phương Vy Idol biểu diễn cùng ca sỹ nổi tiếng thế giới

TP - Trung tâm Tổ chức biểu diễn nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, ca sỹ Phương Vy, quán quân thần tượng âm nhạc Việt Nam năm 2007, sẽ có buổi biểu diễn cùng các ca sỹ nổi tiếng quốc tế trong “Đêm nghệ thuật Hennessy” diễn ra tại Hà Nội ngày 7-9 tới.
Kịch hình thể cần được bổ sung vào dự thảo. Trong ảnh là vở “Hăm lét” của Nhà hát Tuổi trẻ

Nhầm lẫn & chồng chéo

TP - Dự thảo Nghị định về hoạt động biểu diễn nghệ thuật đang được góp ý sôi nổi vì các cơ quan văn hóa địa phương, các nhà tổ chức luôn phải bám sát thực tế, còn các nhà soạn thảo thì dường như chưa “ra ngoài” nhiều lắm.