Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh

Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa phát đi công văn yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (cung cá heo) vì có liên quan đến vụ việc một công ty lữ hành tổ chức hoạt động văn hóa cho du khách Trung Quốc khi chưa được sự đồng ý của các cơ quan chức năng.

Theo đó, vào lúc 14h, ngày 10/12, một sự kiện lớn được Công ty TNHH 1TV TM và Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh (Cty Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh) tổ chức rầm rộ tại cung cá heo, TP. Hạ Long. Sự kiện có sự tham gia của gần 600 du khách người Trung Quốc khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 1 Sự kiện này được Cty Lữ hành Quốc tế Quảng Ninh tổ chức bài bản như một lễ hội có đầy đủ sắc màu của một số dân tộc Trung Quốc.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 2 Tại sự kiện này, ngoài việc tập trung đông người, BTC còn tiến hành biểu diễn một số tiết mục văn nghệ chỉ sử dụng tiếng Trung.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 3 Phía trước sân cung cá heo, gần 20 chiếc xe 45 chỗ đậu kín một khoảng sân. Theo một số người dân sống cạnh khu vực, họ không biết sự kiện này tổ chức với mục đích gì nhưng chỉ tập trung toàn người Trung Quốc.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 4 Trang phục của các dân tộc Trung Quốc được phô diễn ngay giữa trung tâm thành phố Hạ Long khiến người dân không khỏi băn khăn về mục đích của sự kiện này.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 5 Ngay sau khi nhận được phản ánh từ Tiền Phong, trong sáng 11/12, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phát đi công văn yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động có sự tham gia của du khách người nước ngoài tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 6  Được biết, sự kiện này dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 10-12/12/2019 với sự tham gia mỗi ngày khoảng 600 khách du lịch đến từ Trung Quốc.
Dừng toàn bộ hoạt động văn hoá cho 600 khách Trung Quốc ở cung cá heo Quảng Ninh ảnh 7 Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết: "Chưa khẳng định được sự kiện này có phải tổ chức chui hay không vì các ban ngành liên quan đang họp bàn. Còn về hướng xử lý thì đến hiện tại chúng tôi vẫn chưa có hướng xử lý".
MỚI - NÓNG
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh
TPO - Doanh nhân Hòa Bình (Shark Bình) nói ông không biết ai tên HCK (chỉ Á hậu Hoàng Kim Chi, PV), đồng thời cho rằng thông tin ông ngoại tình là vô căn cứ. Từ giữa tháng 7, ồn ào bủa vây Shark Bình sau khi mạng xã hội xuất hiện bài viết ám chỉ hôn nhân của "búp bê" gặp trục trặc vì "cá mập" ngoại tình.